THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN BẠN NÊN BIẾT

banner min
banner dt

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN BẠN NÊN BIẾT

Có thể bạn chưa biết; máy lạnh giấu trần là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Sản phẩm này được đánh giá cao nhờ sự linh hoạt; tính thẩm mỹ cũng như độ tiện lợi cho người dùng. Bài viết dưới đây của Điện lạnh Nam Lê sẽ đem đến cho khách hàng một góc nhìn chi tiết và toàn diện hơn về sản phẩm này.

Máy lạnh giấu trần và những thông tin cơ bản

Máy lạnh giấu trần có tên gọi đầy đủ là máy lạnh giấu trần nối ống gió. Đây là một dòng thiết bị làm lạnh có cơ chế thổi khí mát thông qua hệ thống các ống gió và được bố trí trên các trần nhà hoặc âm trần để không lộ phần thân máy.

Sản phẩm máy lạnh giấu trần có khả năng hoạt động công suất lớn; tạo nên không gian thoáng mát vượt trội. Cũng chính bởi lý do này đã khiến sản phẩm được lựa chọn rất nhiều cho các công trình như siêu thị; trung tâm thương mại; khách sạn; hội trường;…

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lạnh giấu trần

Giống với hầu hết các loại máy lạnh khác; bộ điều hòa giấu trần sẽ được cấu thành từ dàn nóng; dàn lạnh và ngoài da có thêm cả bộ phận ống gió dẫn truyền hơi lạnh. Cụ thể:

Dàn nóng

Dàn nóng của điều hòa giấu trần sẽ được lắp đặt ngoài trời; tỏa nhiệt trực tiếp ra bên ngoài môi trường. Với mức công suất máy từ lớn đến rất lớn; sản phẩm thích hợp cho những không gian rộng rãi; thoáng đãng.

Dàn nóng sẽ được tạo thành từ các bộ phận như:

  • Quạt giải nhiệt: bộ phận này sẽ có các quạt gió giữ nhiệm vụ tản nhiệt cho dàn nóng.
  • Máy nén: bộ phận có vai trò quan trọng nhất đảm nhiệm chức năng nén gas; sinh công để làm giảm nhiệt độ của gas.
  • Động cơ DC: động cơ này có chức năg hỗ trợ để tăng hiệu suất của máy nén lên mức tối đa khi cần thiết.
  • Bộ biến tần: có tác dụng điều khiển công suất dàn nóng.
 • Van tiết lưu: kết hợp với máy nén nhằm kiểm soát dòng gas lưu thông trong máy lạnh.
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN

Dàn lạnh

Đối với dòng điều hòa giấu trần; hệ thống dàn lạnh sẽ được giấu âm bên trong trần nhà; chỉ có miếng gió sẽ lộ ra bên ngoài với các bộ phận cấu thành như sau:

 • Cửa gió: có các khe gió hình chữ nhật và được gắn trên trần cho không khí lạnh có thể lưu thông đến phòng.
 • Ống gió mềm: hệ thống đường ống được bố trí đặt âm dưới trần nhà có nhiệm vụ dẫn khí lạnh từ ống gas tới các cửa gió.
 • Box gió: Đây là bộ phận tiêu âm cho toàn bộ dàn lạnh và đảm nhận chức năng khí lạnh tới các ống gió.

Cục lạnh gồm có bộ điều khiển cùng dàn culi ống đồng được nối trực tiếp với máy nén ở dàn nóng cùng 1 quạt gió nhỏ và hệ thống ống nước ngưng.

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh giấu trần

Máy lạnh âm trần nối ống gió được bố trí và thiết kế cực thông minh. Hệ thống này có nguyên lý hoạt động chủ yếu nhờ chu trình tuần hoàn của dòng gas chảy trong ống đồng.

Đầu tiên; máy nén của điều hòa giấu trần sẽ làm lạnh khí gas trong phần dàn nóng. Sau đó; lượng gas này sẽ được vận chuyển đến hệ thống ống đồng và chảy tới dàn lạnh. Qua quá trình di chuyển; khí gas sẽ tiếp tục được làm lạnh để đạt mức nhiệt khoảng 6 – 10 độ. Khi đó; lượng không khí xung quanh hệ thống ống đồng lưu thông trong dàn lạnh sẽ nhanh chóng giảm nhiệt theo. Cuối cùng; phần không khí lạnh này sẽ được bộ phận quạt gió thổi qua box gió qua ống gió và ra ngoài.

bdbdbc
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ MÁY LẠNH GIẤU TRẦN

Đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của máy lạnh giấu trần

Ưu điểm

Như đã đề cấp; máy lạnh giấu trần được sản xuất với lối thiết kế thông minh và vô cùng hiện đại.

Bởi vậy; sản phẩm đem đến rất nhiều những ưu điểm dễ thấy như:

 • Tiết kiệm không gian: máy lạnh giấu trần được thiết kế hoàn toàn âm trong trần và chỉ có các cửa gió mang khí mát đi đến toàn bộ không gian.
 • Tăng tính thẩm mỹ: sản phẩm này đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian nhờ hệ thống ống gió được giấu kín và dàn lạnh âm tường.
 • Khả năng làm thoáng mát tốt: nhờ công suất của điều hòa giấu trần cao nên có thể tạo không khí thoáng mát hơn hẳn các dòng điều hòa thông thường.
 • Hoạt động ổn định: dòng máy điều hòa giấu trần hầu hết được sản xuất từ các thương hiệu lớn như LG; Daikin;.. nên việc hư hỏng và rất hạn chế.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì máy lạnh giấu trần vẫn tồn tại một số những nhược điểm dễ thấy như:

 • Khó lắp đặt; tốn nhân công và chi phí lắp đặt
 • Chi phí đầu tư và chi phí vận hành lớn nên không được sử dụng đại chà.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản phẩm máy lạnh giấu trần. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp quý khách hiểu hơn về sản phẩm và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.