HƯỚNG DẪN THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV

banner min
banner dt

HƯỚNG DẪN THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV

Điều hòa trung tâm được thiết kế chuyên nghiệp cho các tòa nhà lớn cung cấp cho toàn bộ căn hộ hệ thống làm mát với công suất cực cao.Trên thị trường hệ thống điều hòa trung tâm VRV có đa dạng mẫu mã sản phẩm và cách thức lắp đặt sẽ phụ thuộc vào đội ngũ kỹ thuật. Vậy cách lắp đặt này có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về hướng dẫn thi công máy lạnh trung tâm VRV trong bài viết dưới đây.

1. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là một hệ thống làm mát gồm một hay nhiều máy trung tâm phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ căn hộ hay toàn bộ tòa nhà.  Hệ thống điều hòa trung tâm sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Xem thêm: MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ LÀ GÌ? CÓ ƯU ĐIỂM GÌ VƯỢT TRỘI?

THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV
THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV – NAM LÊ

Hệ thống làm lạnh trung tâm VRV bao gồm các phần chính sau đây:

– Máy lạnh trung tâm (CHILLER)

– Các dàn trao đổi nhiệt (FAN COIL UNITs – FCUs)

– Tháp giải nhiệt và bơm nước.

– Hệ thống đường ống và bơm nước cấp lạnh.

– Hệ thống đường ống phân phối không khí lạnh.

– Hệ thống điện điều khiển.

2. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV

Về nguyên tắc, khi lắp đặt, thiết kế, thi công máy lạnh trung tâm VRV cho căn hộ, tòa nhà thì thường sử dụng hệ thống điều hòa kết hợp cùng với dàn lạnh được giấu đi ở phía trong của trần. Luồng không khí lạnh làm mát không gian sẽ được thổi thông qua miệng gió và làm mát cho toàn bộ căn hộ cũng như tòa nhà.

Hiện nay người ta thường sử dụng 2 loại điều hòa phổ biến dành cho hệ thống điều hòa trung tâm cho biệt thự là điều hòa trung tâm VRV/VRF hoặc điều hòa giấu trần nối ống gió. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi Nam Lê gửi đến người dùng cách lắp đặt điều hòa trung tâm VRV an toàn và nhanh chóng.

2.1. Lắp đặt đường ống đồng

Đầu tiên, đội ngũ kỹ thuật sẽ nghiên cứu và đưa ra giải pháp lắp đặt đường ống đồng như nào cho an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Quy cách đường ống: Lựa chọn theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của thiết bị mà khách hàng lựa chọn.

– Ống đồng phải được cách nhiệt cả đường đi và đường về riêng biệt và được quấn lại bằng nylon cách ẩm.

– Giữa ống chính và ống nhánh được hàn với nhau bằng thiết bị Refnet joint tránh oxy hóa mối hàn.

– Các đường ống đồng mà đội ngũ kỹ thuật lắp đặt sẽ được chạy trên sân mái đặt dàn nóng phải có nắp đậy và phải được phủ một lớp sơn tĩnh điện bảo vệ.

2.2. Lắp đặt đường nước xả

Sau khi lắp xong hệ thống đường ống đồng thì tiến hành lắp đặt đường nước xả như sau:

– Sử dụng ống nhựa PVC theo kích cỡ mà bản thiết kế đưa ra.

– Đoạn ống chạy phải có độ dốc tối thiểu 1/100 và phải được cách nhiệt đầy đủ.

– Lắp đặt đường ống xả vào dàn lạnh chi tiết qua bản thiết kế đưa ra.

– Đường nước xả ở tất cả các dàn lạnh sẽ thoát tập trung theo các trục kỹ thuật lạnh và phải có đoạn thông hơi trên cùng.

2.3. Lắp đặt thiết bị

– Lắp đặt dàn lạnh:

Đội ngũ kỹ thuật của Nam Lê sẽ xác định kích thước tâm lỗ treo máy, , đóng tắc kê sắt vào, sau đó lắp 04 ti treo ren suốt Þ8, sau đó sẽ tiến hành dùng đai ốc M8 để khoá ti treo.

Về dàn lạnh thì dàn lạnh điều hòa trung tâm VRV sẽ được đưa cố định bởi 4 đai ốc đỡ máy M8 và khóa M8. Giữa mặt dưới của dàn lạnh và mặt dưới của trần giả phải có khoảng cách cách nhau là 10mm. Dàn lạnh nằm ở vị trí ngang để thoát nước ngưng tụ dễ dàng. Sau khi nối ống đồng, lắp mặt nạ vào và điều chỉnh sao cho mặt nạ nằm ở vị trí cân đối nhất.

– Lắp đặt dàn lạnh treo tường:

Khi tiến hành lắp đặt dàn lạnh treo trên tường thì đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành xác định vị trí và cao độ treo máy sau đó lắp bảng treo dàn lạnh vào bề mặt tường và cố định dàn lạnh vào bảng treo.

– Lắp đặt dàn nóng:

Toàn bộ hệ thống dàn nóng của điều hòa trung tâm VRV được đặt trên bệ bêtông với khoảng cách đúng theo yêu cầu kỹ thuật .

THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV – NAM LÊ

2.4. Hệ thống điện

– Nguồn điện được kết nối với hệ thống điện chung của tòa nhà. Mỗi khu vực đặt dàn nóng sẽ lắp một bảng điện chính riêng để tiện việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng sau này và mỗi dàn nóng sẽ có một aptomat bảo vệ.

– Bảng điện phải được chế tạo từ thép mềm tấm cuốn tối thiểu dày 01mm. Lối đi dây phía sau bằng kiểu bảng có lẩy cuốn được chia ra làm hai phần.

– Các đường dây chạy trong bảng điện phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định với các điểm lộ và các đầu nối. . . Đường dây phải được cố định chắc chắn che chắn không để lộ dây…

2.5. Kiểm tra và chạy thử

– Đo cách điện các tuyến cáp động lực và điều khiển.

– Đo thông mạch các tuyến cáp động lực và điều khiển và đấu nối vào các thiết bị.

– Thử xì hệ thống đường ống dẫn gas.

– Cấp nguồn cho bộ điều khiển trung tâm, thiết lập địa chỉ cho từng remote.

THI CÔNG MÁY LẠNH TRUNG TÂM VRV – NAM LÊ

2.6. Nghiệm thu, bàn giao

– Hướng dẫn vận hành, bảo trì hệ thống.

– Nghiệm thu và tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư.

3. ĐỊA CHỈ CUNG CẤP DỊCH VỤ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM UY TÍN

Cách thức lắp đặt thi công máy lạnh trung tâm VRV vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tiềm năng và làm việc hiệu quả.

Nam Lê với cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ lắp đặt hệ thống điều hòa an toàn và uy tín nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp được các đơn vị, căn hộ có được hệ thống làm lạnh nhanh chóng và đơn giản nhất.