THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

banner min
banner dt

THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường sẽ giúp không gian trong phòng nhìn rộng rãi hơn, tuy nhiên khi xảy ra lỗi thì chi phí kiểm tra và thay ống đồng điều hòa âm tường và ống thoát nước máy lạnh âm tường sẽ mắc hơn khi lắp thông thường. Trong bài viết này, Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê sẽ giải thích rõ cách đi ống đồng máy lạnh âm tường, một số lưu ý khi lắp ống thoát nước điều hòa âm tường,… để bạn có thể tìm được dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường uy tín, hạn chế chi phí sửa chữa phát sinh sau khi sử dụng. Thicongmaylanh.vn cập nhật thêm một số thông tin hữu ích đến bạn nhé!

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường nên chọn ống đồng nào?

THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống đồng để khách hàng lựa chọn, thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm tường. Phổ biến nhất hiện nay, phải nhắc đến loại ống đồng của Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Vậy các loại ống đồng này có điểm gì khác biệt, cùng tìm hiểu nhé!

Cách đi ống đồng máy lạnh âm trần loại Thái Lan

THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

Ống đồng Thái Lan thường có độ bền cao, chịu được áp lực vật lý, chống ăn mòn. Chính nhờ vào những ưu điểm này, sau khi hoàn chỉnh cách đi ống đồng máy lạnh âm trần sẽ giúp chúng ta sử dụng lâu dài, ít xảy ra hư hỏng. Ống đồng Thái Lan không chỉ được Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê tin tưởng lựa chọn, mà bất kỳ thợ điện lạnh nào cũng ưu tiên sử dụng.

Hiện có rất nhiều khách hàng liên hệ Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê thực hiện cách đi ống đồng âm tường đều lựa chọn ống đồng Thái Lan. Và để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, chúng tôi luôn sử dụng ống đồng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng luôn luôn đảm bảo, có đầy đủ chế độ bảo hành hợp lý.

Cách đi ống đồng âm tường loại Trung Quốc

Ống đồng Trung Quốc thường được sản xuất dưới dạng hợp kim đồng pha nhôm, nên cách đi ống đồng máy lạnh âm tường thường sẽ dễ dàng hơn bởi nó khá nhẹ nhưng độ bền lại không được cao như những loại ống đồng khác. Song song với đó, Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê còn thấy rằng, loại ống này có khả năng chịu nhiệt kém, dễ bị gập ống khi uốn, vậy nên ống đồng Trung Quốc sẽ thích hợp với các công trình nhỏ, kết cấu đơn giản.

Vì không bền giống như các loại ống đồng khác, nên việc thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm trần Trung Quốc cần phải đúng kỹ thuật, tạo điều kiện vận hành ổn định thì độ bền của ống mới tốt. Chỉ cần sai sót một chi tiết nhỏ, cũng sẽ khiến mọi hoạt động của máy không được thuận lợi, chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường loại Việt Nam

THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

Ống đồng Việt Nam được chế tạo từ những nguyên liệu đồng tái chế, nên sẽ có lẫn nhiều tạp chất. Điều đó khiến ống đồng Việt Nam có chất lượng lẫn độ bền khá thấp, nhưng đổi lại cách đi ống đồng âm tường sẽ luôn tiết kiệm bởi giá thành không hề cao như những loại khác.

Khi bắt đầu cách đi ống đồng máy lạnh âm tường, cần phải chắc chắn thực hiện kỹ càng từng bước ngay từ khâu vận chuyển, lắp đặt để tránh xì lỗ mọt, dập/cụp ống đồng. Ống đồng loại Việt Nam thường dễ nứt vỡ bởi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp của gas khi máy đang vận hành.

Thông qua những điểm đặc trưng của loại ống này, mà việc tiến hành cách đi ống đồng máy lạnh âm trần thường sẽ không được lựa chọn với các loại thiết bị mới. Sẽ thích hợp hơn, nếu lựa chọn ống đồng Việt Nam khi lắp đặt các loại máy lạnh cũ, giảm chi phí thực hiện hợp lý hơn.

Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

z bafffadaabebaf
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TƯỜNG TẠI NHÀ

Việc sửa chữa khi lắp ống đồng điều hòa âm tường sẽ tốn rất khá nhiều chi phí vì vậy cách đi ống đồng máy lạnh âm tường cần được thực hiện theo đúng kỹ thuật, các vật liệu lắp đặt cũng phải đạt tiêu chuẩn về độ bền. Nếu ống đồng kém chất lượng sẽ không chịu được sức ép ga khi phải hoạt động liên tục với công suất cao dẫn đến rò rỉ gas, ống thoát nước điều hòa âm tường không tốt hoặc lắp đặt không đủ độ nghiên sẽ không thể thoát hết nước dẫn đến nước chảy ngược, việc sử dụng dây điện không tốt hoặc tiết diện không đạt yêu cầu sẽ dễ xảy ra tình trạng đoản mạch,… vì vậy việc lựa chọn đơn vị thi công ống đồng máy lạnh âm tường rất quan trọng.

Cách đi ống đồng điều hòa âm tường

Bước 1: Xác định vị trí lắp dàn nóng và dàn lạnh

Đầu tiên, nhân viên Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê sẽ tiến hành tư vấn khách hàng chọn vị trí đặt dàn lạnh và dàn lạnh phù hợp, dàn lạnh nên đặt ở vị trí không bị đồ vật cản trở để hơi lạnh có thể tỏa ra đều khắp phòng, dàn nóng nên đặt nơi thoáng mát, có mái che để tránh ánh nắng mặt trời và mưa gió, và cũng thuận tiện cho việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh về sau.
Khi thi công ống đồng máy lạnh âm tường hãy chú ý khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh cần được tính toán cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến công suất hoạt động của máy. Nếu chiều dài ống đồng máy lạnh quá dài thì máy nén dễ bị nóng và chết máy, ngược lại nếu chiều dài ống đồng điều hòa quá ngắn thì máy nén sẽ phải làm việc liên tục dẫn đến quá tải, vì vậy chiều dài tối thiểu là 3m và tối đa khoảng 15m đến 25m.

Bước 2: Tính toán, đo đạc ống đồng, ống thoát nước

Sau khi xác định vị trí lắp, chúng ta cần ước tính đường đi của ống đồng, ống thoát và đường dây điện. Đối với đường ống đồng, bạn cần chọn ống đồng đảm bảo độ dày tiêu chuẩn, tránh xảy ra tình trạng bục đường ống sau một thời gian sử dụng. Độ dày ống đồng chôn âm tường cần đảm bảo tối thiểu có độ dày 6.1mm và 7.1mm cho các dòng máy cục bộ gia đình, đối với điều hòa công suất lớn như hệ trung tâm cần độ dày 8.1mm.
Sau khi cắt ống đồng, bạn tiếp tục đo đạc và cắt bảo ôn, lớp bọc cách nhiệt này rất quan trọng với ống đồng, nếu độ dày không đủ sẽ gây thất thoát nhiệt và đọng hơi nước trên đường ống. Bảo ôn cho ống đồng có độ dày đảm bảo là 13mm đối với máy treo tường, 19mm đối với các dòng máy âm trần.
Dây điên cấp nguồn cần có tiết diện tương thích với công suất máy để máy lạnh hoạt động ổn định, tránh xảy ra trình trạng ngắt mạch sau một thời gian sử dụng. Với máy có công suất 1 ngựa đến 1.5 ngựa thì dây điện nên dùng loại có tiết diện lõi 2 x 2.5, máy công suất càng lớn thì càng cần lựa chọn dây điện cấp nguồn cẩn thận.

Bước 3: Tiến hành thi công ống đồng máy lạnh âm tường trong nhà

Sau khi đánh dấu xong đường đi ống đồng và đường đi dây điện trên tường, chúng tôi sẽ tiến hành khoan đục tường, việc đi ống đồng điều hòa âm tường cần được thợ có kinh nghiệm kiểm tra để chắc chắn về độ dày của tường, khi khoan sâu vào để đi ống đồng và ống thoát nước sẽ không ảnh hưởng gì đến khung sườn tường nhà. Sau khi đã khoan đục xong, thợ sẽ tiến hành nối ống đồng và dây diện từ dàn lạnh ra dàn nóng, đi ống thoát nước máy lạnh âm tường, đấu nối dây điện âm tường.
Sau khi hoàn thành việc thi công ống đồng máy lạnh âm tường, thợ điện lạnh sẽ dùng máy đo áp lực để kiểm tra đường ống đồng có bị rò rỉ không rồi dùng nút cao su bịt kín các đầu co để nước mưa hay tạp chất, côn trùng không thể rơi vào đường ống điều hòa.

Dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường

Do nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao nên dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường càng được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi đi ống đồng âm tường thì việc sửa chữa sẽ rất tốn công và tiền cửa, để hạn chế việc tốn kém và phiền phức bạn nên chọn một công ty dịch vụ sửa chữa điện lạnh có uy tín, đội ngũ nhân viên có trình độ và tay nghề như Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Việc thi công ống đồng điều hòa âm tường sẽ được chúng tôi thực hiện cẩn thận trong tất cả các khâu từ chọn vật liệu thi công, đục tường, lắp đặt, kiểm tra rò rỉ khí gas. Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi gửi phiếu bảo hành và hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Đối với dịch vụ thi công ống đồng máy lạnh âm tường, chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, thợ sẽ đến tận nơi để khảo sát và báo giá, bảng giá đi ống đồng điều hòa âm tường sẽ phụ thuộc vào điều kiện thi công.

Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý với phương án lắp máy lạnh và báo giá của Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê thì nhân viên sẽ mua vật tư và làm luôn trong ngày, tùy vào lượng công việc mà công ty sẽ cử thêm thợ hỗ trợ để hoàn thành công việc sớm nhất.

Bước 3: Kiểm tra và dọn dẹp khu vực thi công sau khi hoàn thành việc lắp đặt, kiểm tra rò rỉ khí gas và điện khi máy đang hoạt động, bàn giao nghiệm thu cùng khách và ghi rõ thời hạn bảo hành trong hóa đơn thanh toán.

Một số lưu ý khi đi ống đồng máy lạnh âm tường

Cách đi ống nước máy lạnh âm trần

Cách đi ống thoát nước máy lạnh âm tường cũng gần tương tự như thi công ống đồng máy lạnh âm tường, chỉ khác là một đầu ống nước sẽ nối với ống xả của máy lạnh và đầu còn lại nối vào ống thoát nước chính.
Ống nước chôn trong tường phải là ống nhựa cứng PVC, đảm bảo độ dốc 1% để tránh nước trào ngược lại vào dàn lạnh hoặc đọng hơi nước.

Khoảng cách giữa ống đồng và ống nước ngưng

Để tính khoảng cách giữa ống đồng và ống nước ngưng, bạn cần xác định vị trí tâm của điều hòa:
– Nếu máy lạnh quận 1hp – 1,5 ngựa, vị trí ống nước ngưng cách tâm về phía bên phải 25 – 30 cm, nghĩa là vị trí ống đồng đến ống nước ngưng là 50 – 60 cm
– Với máy lạnh công suất hoạt động từ 2 ngựa trở lên thì khoảng cách từ tâm đến vị trí ống nước ngưng là 35 – 40 cm
Lưu ý là ống nước ngưng sẽ luôn thấp hơn ống đồng 1 – 2 cm

Hộp che ống đồng máy lạnh

Đối với những trường hợp ống đồng lắp ngoài trời, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp thêm hộp che ống đồng máy lạnh, hầu hết những mẫu hợp này sẽ có khả năng chống tia cực tím, bảo vệ ống đồng trước những điều kiện thời tiết môi trường khắc nghiệt.

Ống đồng máy lạnh có nên đi âm tường

Thi công ống đồng máy lạnh âm tường sẽ giúp cho không gian phòng có tính thẩm mỹ cao hơn, không bị lộ những mối nối, dây nhợ chằng chịt. Ngoài ra, khi đi ống đồng điều hòa âm tường cũng có tác dụng bảo vệ ống đồng tốt hơn do tránh được các tác nhân của ngoại cảnh gây hư hỏng, han gỉ.
Nhược điểm việc đi ống đồng máy lạnh âm tường là nếu xảy ra trường hợp rò rỉ gas ống đồng thì sẽ phải đục tường để kiểm tra và khắc phục vấn đề. Ngoài ra nếu tường không đủ dầy thì khi đi ống đồng bọc một lớp gen cách nhiệt, xi quấn, có thể còn luồn vào ống super lon nên đường kính ống lớn, gây ảnh hưởng đến kết cấu tường.

Câu hỏi cách đi ống đồng máy lạnh âm trần thường gặp?

Liên hệ cách đi ống đồng âm tường thế nào?

Đáp ứng nhu cầu thực hiện cách đi ống đồng máy lạnh âm tường ngày càng tăng cao hiện nay, Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất cứ lúc nào, thông qua hình thức liên hệ:

– Hotline: 0338767279 – 0978263878

– Website: codienlanhnamle@gmail.com

Nên tự làm cách đi ống đồng máy lạnh âm trần tại nhà không?

Trước khi thực hiện cách đi ống đồng âm tường, cần phải kiểm tra khu vực tiến hành, lựa chọn loại ống phù hợp và nhiều công đoạn phức tạp khác. Bản thân không có kinh nghiệm trong những vấn đề này, không nên tự ý thực hiện.

Chi phí tiến hành cách đi ống đồng máy lạnh âm tường tại Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê liệu có hợp lý?

Trước khi thông báo giá cách đi ống đồng máy lạnh âm trần cho khách hàng, đơn vị đã khảo sát mức giá mặt bằng chung của thị trường, cam kết luôn mang đến chất lượng tuyệt vời cùng chi phí siêu hợp lý dành cho tất cả mọi người.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Trụ sở chính: T4-13, khu Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0338767279 – 0978263878

Email: codienlanhnamle@gmail.com