CÓ NÊN THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA CAO CẤP KHÔNG?

banner min
banner dt

CÓ NÊN THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA CAO CẤP KHÔNG?

Thi công máy lạnh âm trần nối ống gió cho các spa cao cấp đang là xu hướng vì loại máy lạnh này có công suất lớn, thiết kế sang trọng nên vừa làm mát hiệu quả vừa tăng tính thẩm mỹ cho spa. Sau đây là những lý do nên lắp đặt máy lạnh âm trần cho spa cao cấp và hướng dẫn chọn công suất phù hợp. Hãy tìm hiểu cùng Nam Lê nhé.

1. Vì sao spa cao cấp nên lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió?

Đặc điểm của spa cao cấp:

 • Diện tích rộng.
 • Yêu cầu không gian sang trọng, hiện đại, mát mẻ và thông thoáng.
 • Người đi thẩm mỹ, làm đẹp rất nhiều, ra vào thường xuyên nên dễ bị thất thoát hơi lạnh.
 • Nhiều máy móc và thiết bị vật dụng phục vụ cho việc thẩm mỹ.
 • Độ ồn phải ở mức thấp nhất để khách hàng có thể thư giản, nghỉ ngơi trong quá trình thẩm mỹ, làm đẹp
 • Cần có một không gian thoải mái, làn gió nhẹ nhàng để khách hàng cảm thấy dễ chịu.
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA

Máy lạnh âm trần nối gió có các ưu thế đáp ứng tốt các đặc điểm trên của spa cao cấp:

 • Sử dụng máy lạnh âm trần nối ống gió cho các spa cao cấp đang là xu thế vì loại máy lạnh này có công suất lớn, thiết kế sang trọng nên rất phù hợp lắp đặt cho những không gian cao cấp như này. Hệ thống máy lạnh được chia ra các miêng gió, hệ thống ống gió được đi âm trong tường và la phông nên tính thẩm mỹ cao, được các spa nổi tiếng sử dụng.
 • Chế độ gió mát tựa thiên nhiên: Do được thổi gián tiếp qua cả một hệ thống ống gió mềm, cho nên hơi lạnh mà sản phẩm này mang đến cho không gian bạn rất nhẹ nhàng, tự nhiên, hoàn toàn không gây một chút cảm giác là đang sử dụng máy lạnh và quan trọng là rất tốt cho sức khỏe của khách hàng, ít gây khô da cho người sử dụng hơn là các loại máy lạnh thông thường. Đây chính là điểm mà người ta yêu thích ở sản phẩm máy lạnh âm trần nối ống gió cho spa cao cấp.
 • Hoạt động êm ái và không hề nghe tiếng động: Là một thiết bị, đương nhiên trong quá trình hoạt động chắc chắn sẽ phát ra tiếng ồn, tuy nhiên với máy lạnh âm trần nối ống gió thì lại hoàn toàn không hề nghe thấy gì, bởi vì hệ thống đã được ngăn cách qua cả một trần nhà. Vì vậy không làm ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng.
 • Hiện nay các thương hiệu máy lạnh âm trần nối ống gió trên thị trường đều có khả năng tạo không gian thoáng đãng, lành mạnh và một bầu không khí trong lành nhờ những công nghệ tiên tiến. Nhờ đó sẽ làm cho bầu không khí trong lành.

Như vậy với các tiêu chuẩn đáp ứng vượt trội trên máy lạnh âm trần nối ống gió là lựa chọn hàng đầu cho các spa chất lượng cao hiện nay.

2. Những điểm hạn chế khi lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió

Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy lạnh âm trần nối ống gió vẫn tồn tại một số hạn chế như:

 • Lắp đặt phức tạp, kỹ thuật phải có chuyên môn tay nghề cao mới có thể đảm bảo chất lượng của công trình.
 • Thường phải được lên kế hoạch và bắt đầu lắp đặt ngay khi phần thô vừa hoàn thành xong.
 • Ít thương hiệu để lựa chọn thi công.
 • Chi phí mua và lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió khá cao.
bdbdbc
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA

3. Spa cao cấp nên lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió mấy ngựa (HP)?

Để biết diện tích không gian spa của bạn phù với máy lạnh âm trần nối ống gió có công suất bao nhiêu rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

DIỆN TÍCH PHÒNG (m^2) X 600 BTU

Lưu ý: 1HH (hay 1 ngựa) = 9000 BTU

Ví dụ: Nếu diện tích phòng khám là 100 (m^2) thì có thể lựa chọn máy lạnh âm trần nối ống gió với công suất 60000 BTU tương đương với 6.5 HP (100 x 600 = 60000 BTU).

Bạn nên chọn máy lạnh âm trần nối ống gió có công suất dư ra một ít so với diện tích phòng, điều này có lẽ sẽ tốn thêm chút chi phí ban đầu nhưng nó mang lại hiệu quả hơn về lâu dài. Máy lạnh có công suất dư này sẽ làm lạnh nhanh hơn, từ đó máy sẽ nghỉ ngơi được nhiều hơn do đó tuổi thọ máy cũng được kéo dài và ít tốn điện năng hơn. Bởi vì nó chỉ hoạt động trong thời gian ngắn là phòng đã đạt độ lạnh và tự động tắt, trong khi đó những máy có công suất vừa đủ hoặc bị thiếu sẽ phải hoạt động liên tục thì mới đảm bảo độ lạnh cho căn phòng.

lap dat dieu hoa am tran cassette daikin
THI CÔNG MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO SPA

KẾT LUẬN

Qua bài viết này, Nam Lê tin chắc bạn đã biết được có nên lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió spa của mình rồi đúng không. Lưu ngay holtine 0338 76 72 79 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, lên lịch khảo sát, báo giá trọn gói và dự toán tổng chi phí thi công máy lạnh âm trần nối ống gió cho spa chính xác và hoàn toàn miễn phí 24/7.