THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI

banner min
banner dt

THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI

Các công trình lâu đài gắn liền với sự cao cấp, sang trọng. Do vậy, không chỉ cần nội thất hiện đại mà còn phải có hệ thống điều hòa thông minh; có thể vận hành hiệu quả và đáp ứng tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian. Theo đó, máy lạnh trung tâm được xem là lựa chọn tốt nhất đáp ứng yêu cầu này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn về việc có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không? Hãy cùng Điện Lạnh Nam Lê tìm kiếm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nắm bắt thông tin cơ bản về máy lạnh trung tâm

Trước khi đến với việc có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không, bạn cần nắm được những điều cơ bản về loại máy lạnh này. Theo đó, đây là hệ thống làm lạnh sở hữu công suất lớn; có thể điều chỉnh môi chất lạnh và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài. Điều này giúp mang lại hiệu quả làm lạnh tốt và tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả, phù hợp cho các biệt thự, cao ốc, trung tâm thương mại,…. đặc biệt là lâu đài với diện tích rộng lớn.

Hệ thống gồm 1 dàn nóng với tải trọng lớn và có thể kết nối với hơn 60 loại dàn lạnh khác nhau như: máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần nối ống gió,…

THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI
THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI

Vậy có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không?

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn sơ bộ về máy lạnh trung tâm. Tuy nhiên, để giải đáp có nên thi công lắp đặt loại máy lạnh này cho lâu đài hay không, chúng ta cần điểm qua những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại khi thi công tại công trình lâu đài.

Yếu tố thẩm mỹ

Cơ bản, lâu đài là công trình rộng lớn; với nhiều phòng ốc và khuôn viên sinh hoạt khác nhau. Vì vậy, nếu mỗi phòng đều lắp đặt một máy lạnh rời thì việc bố trí dàn nóng là điều vô cùng khó khăn. Đồng thời, điều này còn ảnh hưởng đến cảnh quan ngoại cảnh của lâu đài.

Với hệ thống máy lạnh trung tâm, cho phép kết nối 1 dàn nóng cho tối đa 60 dàn lạnh. Điều này cho phép gia chủ tiết kiệm không gian lắp đặt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, thiết kế dàn lạnh cũng đa dạng và mặt nạ gió với nhiều hoa văn; mẫu mã ấn tượng, tạo điểm nhấn cho không gian.

Lắp đặt máy lạnh trung tâm giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành

Một trong ưu điểm bạn cần quan tâm khi cân nhắc có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không chính là chi phí đầu tư và vận hành. Vì chỉ cần lắp một dàn nóng nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về phụ kiện như: dây điện, giá đỡ, bảo hành,… và không gian.

Ngoài ra, máy lạnh trung tâm được đánh giá cao về việc vận hành ổn định và tuổi thọ cao. Bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng; mỗi cái máy lạnh riêng lẻ gặp sự cố hay bảo hành nhỏ lẻ. Điều này, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí lắp đặt; vận hành và bảo trì hằng năm.

z bafffadaabebaf
THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI

Lựa chọn máy lạnh trung tâm cho lâu đài giúp tối ưu lượng điện năng 

Với đặc tính hoạt động thường xuyên nên việc tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ cũng cần quan tâm khi tìm hiểu có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không.

Theo đó, hệ thống làm lạnh này có rất nhiều tính năng tuyệt vời; bao gồm làm mát căn phòng theo nhu cầu và cài đặt của người sử dụng. Ví dụ, khi ngủ, dàn nóng sẽ tập trung làm mát các phòng ngủ; giúp các phòng đó mát nhanh và sâu hơn. Chính nhờ hệ số làm mát không đồng thời này mà gia chủ có thể tiết kiệm đến 45% – 60% điện năng.

Không chỉ vậy, máy lạnh còn được trang bị công nghệ inverter – công nghệ tiết kiệm năng lượng hàng đầu cho đến nay. Đồng thời, tích hợp khả năng lọc không khí; bụi bẩn, chống hao mòn để tăng thêm độ bền và ổn định.

Máy lạnh trung tâm có tính linh hoạt cao

Không chỉ linh hoạt về chỗ lắp đặt dàn nóng, hệ thống máy lạnh còn cho phép kết nối đa dạng dàn lạnh. Do đó, nếu kinh phí ban đầu hạn hẹp; khách hàng vẫn có thể có thể sử dụng dàn lạnh truyền thống. Sau đó, chuyển sang các loại dàn lạnh khác như âm trần, đặt sàn, âm trần, lắp ống âm,… mà không cần thay thế hay lắp thêm dàn nóng bên ngoài. Do vậy, để giải đáp có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không thì đây là một ưu điểm đáng cân nhắc.

THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI
THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH TRUNG TÂM CHO LÂU ĐÀI

Công nghệ hiện đại hàng đầu

Các dòng máy lạnh trung tâm đều được trang bị các công nghệ hiện đại nên việc có nên thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm cho lâu đài không thì câu trả lời là có. Đơn cử là ẩn công nghệ streamer độc đáo của Daikin; sử dụng phóng điện plasma tiên tiến để tiêu diệt 99,9% vi khuẩn; vi rút và nấm mốc trên màng lọc với sức mạnh phân hủy. Độ oxy hóa cao gấp 1000 lần so với các loại thông thường.

Kết nối điều khiển, phát hiện lỗi thông minh qua smartphone

Với chức năng tuyệt vời, hệ thống máy lạnh trung tâm còn có thể dễ dàng kết nối với điện thoại thông minh. Điều này, giúp gia chủ dễ dàng; chủ động trong việc điều chỉnh nhiệt độ mà không cần di chuyển quá nhiều hay khi không có ở nhà. Mặt khác, bảng điều khiển còn có thể phát hiện lỗi; các vấn đề phát sinh trong hệ thống dễ dàng và thông báo qua điện thoại cho bạn.