THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN

banner min
banner dt

THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN

Hệ thống thông gió là một trong những thiết bị quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Hệ thống làm mát giúp điều hòa không khí; loại bỏ mùi hôi bụi bẩn đem lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn. Không những thế, nó còn có tác dụng nâng cao chất lượng phục vụ và ghi điểm khi mang lại cảm giác thư thái dễ chịu cho khách hàng khi dừng chân tại khách sạn. Tuy nhiên; bạn băn khoăn khi chọn đơn vị thi công hệ thống thông gió khách sạn, bạn chưa hiểu rõ về hệ thống thông gió. Cùng Điện lạnh Nam Lê tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN
THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN

Hệ thống thông gió là gì?

Là hệ thống trao đổi khí từ bên trong ra bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ; cung cấp gió tươi cho gian phòng, loại bỏ bụi bẩn; mùi hôi ra bên ngoài giúp không khí bên trong lúc nào cũng được thông thoáng, dễ chịu.

Lắp đặt hệ thống thông gió có những lợi ích gì?

 • Hệ thống thông gió điều hòa không khí,loại bỏ bụi bẩn; khử mùi hôi mang lại p bầu không gian trong lành, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Tạo tính thẩm mỹ với trang thiết bị có mẫu mã được thiết kế sang trọng, trang nhã.
 • Đảm bảo tiết kiệm không gian, diện tích cho khách sạn.
 • Tuổi thọ cao, độ bền vững tốt, chi phí lắp đặt; thi công thấp giúp tiết kiệm khoản đầu tư của chủ khách sạn.
 • Thiết bị vận hành êm không ảnh hưởng đến không gian của khách sạn.
 • Nâng cao được dịch vụ chăm sóc khách hàng của khách sạn.

Các yêu cầu thi công hệ thống thông gió khách sạn

 • Dòng khách sạn từ 1-2 sao:  Đối với khách sạn này hệ thống thông gió nên được lắp đặt là máy điều hòa. Vì diện tích và không gian của khách sạn nhỏ, số lượng phòng ít; khi lắp đặt máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm được chi phí so với các hệ thống làm mát khác.
 • Khách sạn 3 sao: Khách sạn thuộc dòng 3 sao trở lên hầu hết đều có khuôn viên rộng như hồ bơi, khách sạn, spa; khu vui chơi nên hệ thống làm mát của máy lạnh là loại âm tường. Máy lạnh âm tường không chỉ có độ bền cao; tiết kiệm diện tích mà khả năng làm mát vô cùng tuyệt vời.
 • Khách sạn 3 sao trở lên: Vì đây là dòng khách sạn đặc biệt quan tâm đến dịch vụ cho khách hàng nên bên cạnh khả năng làm mát; khách sạn còn phải chú trọng đến khả năng lọc không khí, hút bụi, loại bỏ mùi hôi của máy.
THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN

Hệ thống làm mát gồm những loại nào?

Để đáp ứng yêu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng; hệ thống thông gió gồm hai loại chính:

 • Hệ thống thông gió cưỡng bức: vận hành thông qua một bộ phận xử lý khí trực tiếp; bằng các quạt thông gió làm tăng cường độ ấm tự nhiên và lưu thông không khí thông thoáng cho khách sạn. Hệ thống thông gió cưỡng bức cần phối hợp thêm các thiết bị hỗ trợ như quạt thông gió; đường ống gió, quạt hút mái…
 • Hệ thống thông gió tự nhiên: Là hệ thống sử dụng việc trao đổi khí với môi trường bên ngoài là chủ đạo không sử dụng biện pháp cơ khí (quạt máy). Các dạng hệ thống thông gió tự nhiên dành cho các khách sạn có không gian nhỏ. Do vậy hệ thống thông gió tự nhiên thực hiện bằng cách xây dựng giếng trời; mở nhiều cửa sổ trao đổi không khí, để không khí được lưu thông.

Làm thế nào để hệ thống thông gió khách sạn vận hành tốt nhất?

Hệ thống thông gió khách sạn thông qua cửa sổ hay ô thông gió sẽ đảm bảo được công suất hoạt động của hệ thống gió. Cùng với đó có thể đáp ứng nhu cầu thông thoáng gió tự nhiên giúp không khí tự nhiên được đưa vào khách sạn. Bên cạnh đó, hệ thống lọc bụi giúp không khí bên trong khách sạn luôn trong lành, dễ chịu.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì cần có sự kết hợp giữa hệ thống thông gió đối với các ống gió, cửa gió. Hệ thống máy lạnh phải hoạt động đủ công suất; các ô thông gió phải có diện tích đủ lớn đảm bảo việc lưu thông không khí. Từ đó hệ thống thông gió khách sạn mới hoạt động hết công suất.

Ở hầu hết các khách sạn hệ thống làm mát đều được thiết kế giấu trần, kín để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, an toàn cho khách sạn. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc sửa chữa; bảo dưỡng, bảo trì khách sạn cần kỹ lưỡng trong khâu thiết kế, thi công.

THI CÔNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ KHÁCH SẠN

Thi công hệ thống thông gió khách sạn ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng?

Xin giới thiệu quý khách Công ty TNHH Điện lạnh Nam Lê – địa chỉ thi công hệ thống thông gió khách sạn uy tín. Nam Lê sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm; được đào tạo để nâng cao chất lượng theo định kỳ. Đến với Nam Lê; quý khách không chỉ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất mà còn hưởng mức giá vô cùng ưu đãi và chế độ hậu mẫu tuyệt vời.