TẠI SAO MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ?

banner min
banner dt

TẠI SAO MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ?

Máy lạnh giấu trần nối ống gió nói chung hay dàn lạnh nối ống gió nói riêng – là thiết bị được lắp đặt trên trần nhà ở các vị trí mà khách hàng mong muốn, và có thể được giấu đi trong trần thạch cao, trần gỗ, trần nội thất… để đảm bảo tính thẩm mỹ mà người dùng mong muốn.

Nhiều người vẫn quen gọi máy lạnh giấu trần ống gió với nhiều cái tên như:

 • Máy lạnh âm trần;
 • Máy lạnh âm trần ống gió;
 • Máy lạnh ống gió;
 • Dàn lạnh FCU (Fan Coil Unit – thiết bị bao gồm quạt lấy gió thổi qua dàn Coil để làm mát/ sưởi không khí theo mong muốn);
 • …vv

Dù tên gọi có chút khác nhau theo cách mỗi người gọi – nhưng mong muốn của người tiêu dùng là cần những thiết bị giúp tăng hiệu quả điều hòa (làm mát hoặc sưởi) cho không gian sống;

z bdfbabfeebabe
TẠI SAO MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ?

Máy Lạnh Giấu Trần Ống Gió Phù Hợp Cho Những Công Trình/ Dự Án như thế nào???

Ngày nay, máy lạnh giấu trần nối ống gió đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Máy Lạnh giấu trần nối ống gió được sử dụng nhiều trong các công trình như: Biệt Thự; Văn Phòng; Nhà Hàng & Khách Sạn; Khu Resort sang trọng… Không những tôn lên vẻ đẹp, vẻ sang trọng và tính đẳng cấp của công trình mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Đây cũng chính là điều mà nhiều người tiêu dùng ngày càng tìm đến và thiết kế hệ thống máy lạnh cho công trình/ dự án của mình bằng việc sử dụng máy lạnh ống gió.

Một số hình ảnh từ những công trình sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió đã đưa vào sử dụng như sau:

Một ví dụ minh hoạt về ứng dụng của máy lạnh ống gió như hình dưới đây. Khi chúng ta dùng máy lạnh giấu trần ống gió, thiết bị sẽ được thiết kế để luồng gió có khả năng lan tỏa đều trong phòng, thiết bị lắp đặt thẩm mỹ và được giấu trong trần thạch cao. Việc bảo trì, bảo dưỡng sửa chữa không ảnh hưởng đến nội thất phòng ngủ. Thiết bị có thể lắp ngoài phòng ngủ và dẫn ống gió vào phòng để làm mát không khí trong phòng => cho người sử dụng nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Bên cạnh đó, dàn lạnh giấu trần nối ống gió còn có thể dễ dàng phối hợp với các kiểu dàn lạnh khác để tăng tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của từng khu vực, phòng ốc riêng biệt.

Vì vậy, có thể thấy “máy lạnh giấu trần nối ống gió” phù hợp cho tất cả các công trình từ lớn đến bé Trung Tâm Thương Mại lớn đến các biệt thự, nhà phố, chung cư…vv – Dãy công suất thiết bị đa dạng từ 0.8HP ~ 20HP cho phép người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sử dụng dù phòng ốc chưa tới 10m2.

Các Bất Cập của Chủ Đầu Tư khi lựa chọn sử dụng Máy Lạnh Giấu Trần Nối Ống Gió

Như đã tìm hiểu ở trên, máy lạnh giấu trần nối ống gió” có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Tuy nhiên trên thực tế, Chỉ có các dự án lớn như: Trung Tâm Thương Mại, Khu Resort, Khách Sạn, Văn Phòng … thì sử dụng máy lạnh nối ống gió – Còn nhiều công trình tầm trung vừa và nhỏ thì lại không sử dụng nhiều. Mặc dù máy lạnh nối ống gió đã được thiết kế phù hợp cho các công trình nhỏ.

z aadefaaabe
z aadefaaabe

Vậy Vấn đề tại sao lại có sự phân chia việc lựa chọn sử dụng như vậy???

Theo nghiên cứu, khảo sát của Nam Lê, chúng tôi thấy rằng – ngoài yếu tố về chi phí đầu tư thiết bị – thì nguyên nhân chính các công trình nhỏ không lựa chọn sử dụng vì:

 • Máy Lạnh Giấu Trần Nối Ống Gió đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao – phải có khâu thiết kế tính toán rõ ràng;
 • Các thầu điện lạnh nhỏ – không biết tính toán & thiết kế máy lạnh ống gió – cũng không thi công được máy lạnh ống gió;
 • Chủ Đầu Tư thích – nhưng đơn vị thi công nội thất hay thầu xây dựng nhỏ lại không rành về thiết kế hệ thống máy lạnh nối ống gió => Bàn ra về việc lựa chọn;
 • Nhiều đơn vị nội thất cũng thi công hoặc có thầu phụ cũng thi công được – nhưng lại yếu khâu tính toán kỹ thuật chuyên môn => Dẫn đến hệ thống thi công xong; dễ gặp sự cố về đọng nước tại miệng gió trong quá trình sử dụng => Nhiều đơn vị nội thất/ thầu xây dựng sợ và tránh xa hệ thống máy lạnh ống gió;
 • Chủ đầu tư có quen mấy đơn vị thi công máy lạnh ống gió – nhưng mấy đơn vị này lại không biết phối hợp với nội thất để cùng thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh => Công trình thi công xong có thẩm mỹ không cao, không có sự hài hòa thiết kế;
 • Nhiều Chủ Đầu Tư Thích nhưng lại ngại hay cảm thấy phiền nên giao hết cho đơn vị nội thất tự quyết định;
 • …vv
TẠI SAO MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ?
TẠI SAO MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN ?

Đó chính là những nguyên nhân mà nhiều công trình trung & nhỏ không sử dụng máy lạnh nối ống gió. Trong khi các công trình lớn, các Chủ Đầu Tư có thuê đơn vị tư vấn thiết kế riêng biệt – Bản vẽ Thiết kế Xong, sẽ đấu thầu chọn đơn vị thầu tốt nhất và thi công theo thiết kế.

Nhận Biết được những bất cập của nhiều Chủ Đầu Tư như nêu trên. Nam Lê với giúp khách hàng lựa chọn cũng như tư vấn những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Nam Lê miễn phí tư vấn; giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm cũng như công năng sử dụng.

Từ đó khách hàng có thể giải quyết được những bất cập trên và tự tin lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi – Với mỗi công trình, sẽ có những giải pháp phù hợp cũng như những thiết kế dành riêng cho mỗi công trình. Nếu quý khách hàng đã có nhu cầu hoặc có người thân đang xây dựng công trình, thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để có những giải pháp phù hợp và tối ưu nhất.