ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH NÊN ĐI ÂM TƯỜNG HAY ĐI NỔI

banner min
banner dt

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH NÊN ĐI ÂM TƯỜNG HAY ĐI NỔI

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH

Trước khi tiến hành thiết kế thi công một công trình nhà ở hay các văn phòng cơ quan, nhà hàng, khách sạn . . . không ít người thường phân vân trong việc lựa chọn giải pháp thi công hệ thống đường điện, ống đồng, ống nước máy lạnh nên đi âm tường hay đi nổi bên ngoài.

Trong thực tế dù bạn chọn phương án nào cũng đều có những ưu nhược nhất định. Một số điểm bạn có thể cảm nhận ngay sau khi máy lạnh vừa được lắp đặt hoàn thiện và cũng có những điểm bạn chỉ biết được sau một thời gian sử dụng máy lạnh nếu ngay từ quá trình thi công chưa đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiêt.

Trong nội dung bài viết này, các kỹ sư chuyên ngành lắp đặt máy lạnh của Cơ sở điện lạnh Nam Lê sẽ phân tích chi tiết cho các bạn nhận biết trước những lợi thế cũng như những mặt hạn chế của mỗi loại hình ống âm hay ống nổi và các yêu cầu kỹ thuật tiêu chuẩn tương ứng. Kính mời các bạn cùng tham khảo trước khi quyết định lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất. Cùng thicongmaylanh.vn cập nhật thêm một số thông tin hữu ích sau đây nhé!

NHỮNG ƯU / NHƯỢC ĐIỂM KHI THI CÔNG HỆ THỐNG ỐNG ĐỒNG, ỐNG NƯỚC ÂM TƯỜNG VÀ MỘT SỐ YÊU CẦU KỸ THUẬT CẦN THIẾT

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH

1. Ưu điểm:

Mang lại vẽ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm nổi trội nhất khi chúng ta thi công hệ thống đường ống gas, ống thoát nước, dây điện âm tường là đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, làm tôn thêm vẽ đẹp, sự sang trọng, không gian hài hòa khi bạn trang trí và phối hợp với các nội thất bên trong.

Không làm ảnh hưởng đến không gian căn phòng.

Ngoại trừ thiết bị chính là máy lạnh hoặc các miệng thổi (máy lạnh dấu trần) phải xuất hiện trên bức tường, trần nhà thì các phụ kiện vật tư còn lại đã được che khuất phía trong, việc này sẽ không gây ảnh hưởng, trở ngại cho việc trang trí hay lắp đặt các thiết bị nội thất khác cho căn phòng.

Đảm bảo chất lượng vật tư trong suốt thời gian dài sử dụng (nếu thi công đúng tiêu chuẩn).

Nếu bạn lựa chọn vật tư  loại chất lượng cao, phương pháp thi công đảm bảo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết thì trong suốt  quá trình sử dụng về sau, các hệ thống đường ống âm này sẽ  không bị kém chất lượng trong thời gian dài do được bảo quản tốt, tránh tiếp xúc với các yếu tố bất lợi của môi trường không khí bên ngoài, tránh được các sự cố va chạm cơ học ngoài ý muốn.

2. Nhược điểm:

Gây khó khăn cản trở , phức tạp, tốn kém chi phí khi thay đổi hoặc sửa chữa hư hỏng.

Hạn chế lớn nhất khi ta sử dụng phương pháp đi hệ thống đường ống âm tường  là chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn, phức tạp và tốn kém nhiều chi phí nếu như bạn cần thay đổi chủng loại máy lạnh có công suất, thương hiệu khác,  chuyển đổi vị trí máy lạnh hoặc cần khắc phuc sửa chữa khi hệ thống đường ống gặp sự cố. Có nhiều công trình khi cần thay đổi, sửa chữa phải chấp nhận bỏ đường ống của và đi lại đường ống mới hoàn toàn, gây tốn kém và mất thẩm mỹ.

Làm yếu kết cấu công trình

Hiện nay hầu hết mọi công trình, tường được xây bằng một lớp gạch mỏng (thường gọi là tường 10cm), khi thi công hệ thống đường ống âm, ta phải cắt đục sâu vào trong tường để đi ống, ống đồng còn phải bọc một lớp ghen cách nhiệt, xi quấn, thậm chí còn luồn vào ống super lon tạo nên đường kính ống lớn. Việc này sẽ làm giảm độ vững chắc của bức tường, dễ gây rạn nứt trong quá trình sử dụng về sau.

Tốn kém chi phí thi công

Việc thi công đường ống âm tường sẽ tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với đường ống đi nổi, bởi ngoài giá thành vật tư bạn cần phải trả thêm chi phí nhân công.

Những yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật cần thiết khi thi công hệ thống đường ống âm tường

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
  •   Cần phải đưa vào bản vẽ thiết kế trước khi thi công công trình.
  •   Tính toán, lựa chọn chính xác vị trí lắp đặt các dàn nóng, dàn lạnh, vị trí thi công hệ thống đường ống âm.
  •   Xác định mục tiêu sử dụng lâu dài, không thay đổi kết cấu trong suốt quá trình sử dụng
  •   Xác định chính xác công suất, chủng loại thương hiệu máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng ở từng phòng. Từ đó có cơ sở để chọn lựa kích thước đường ống đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
  •   Nhất định phải lựa chọn vật tư (ống đồng, ống nước, dây điện) loại có chất lượng tốt nhất, độ bền cao nhất.
  •   Lựa chọn đội ngũ thợ điện lạnh thi công chuyên nghiệp, có trình độ, giàu kinh nghiệm để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Tuyệt đối không phó thác cho nhà thầu xây dựng thi công hoặc chọn thợ non yêu tay nghề nhằm tránh hậu quả về sau.
  •  Cần có  biện pháp bảo đảm an toàn cho thiết bị vật tư trong và sau quá trình thi công. Do thời điểm thi công hệ thống đường ống âm chỉ có thể tiến hành sau khi công trình vừa hoàn thiện sơ bộ phần thô, nên trong và sau khi đi ống sẽ có nhiều hạng mục khác trong công trình vẫn tiếp tục làm việc, nếu không có sự phối hợp đồng bộ và thiếu cẩn thận có thể gây hư hỏng vật tư khi chưa lắp đặt máy lạnh.

NHỮNG ƯU / NHƯỢC ĐIỂM KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ỐNG ĐỒNG, ỐNG NƯỚC NỔI BÊN NGOÀI

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH

1. Ưu điểm:

Không cần phải thi công đường ống trước mà có thể thực hiện đồng thời khi tiến hành lắp đặt máy lạnh.

Thuận lợi cho việc sửa chữa, linh hoạt thay đổi mọi lúc mọi nơi khi bạn muốn đổi ý chuyển đổi vị trí lắp đặt, thay thế công suất máy lạnh. Tháo lắp di dời dễ dàng, thuận tiện.

Tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải trả thêm nhiều chi phí nhân công mà chỉ trả vừa đủ chi phí mua vật tư.

2. Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất khi chọn phương án đi nổi là căn nhà sẽ mất đi tính thẩm mỹ, ống đi nổi dù bạn có bọc trunking hay vật liệu nào khác thì vẫn không che dấu được.

Ảnh hưởng đến không gian căn phòng khi bạn cần trang trí hay lắp đạt các thiêt bị nội thất khác.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống đường ống máy lạnh nổi bên ngoài

Dù không nhất thiết phải áp dụng nhiều biện pháp yêu cầu khắt khe như khi thực hiện thi công đường ống âm tường, tuy nhiên không vì thế mà bạn xem nhẹ việc đi ống nổi khi lắp đặt máy lạnh. Do vậy bạn cần thực hiện một số yêu cầu cơ bản sau đây.

Lựa chọn vật tư chất lượng tốt, đúng quy cách, kích thước theo tiêu chuẩn máy lạnh.

Lựa chọn đơn vị thực hiện lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp, uy tín, có kinh nghiệm. Đảm bảo thi công tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cần thiết nhất.

ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH
ỐNG ĐỒNG ỐNG NƯỚC MÁY LẠNH

Mỗi công trình xây dựng đều có một mục đích sử dụng khác nhau, bên cạnh đó sẽ còn có rất nhiều yếu tố chi phối nên mỗi người tất yếu sẽ chọn riêng cho mình một phương pháp khác nhau. Dù là áp dụng phương án nào, chúng tôi nghĩ rằng bạn cần nên bỏ công tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích, tính toán kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Nếu bạn đang ở TP. HCM, bạn có nhu cầu cần tìm kiếm một đơn vị đảm bảo úy tín để tư vấn, thiết kế hay thi công các hệ thống đường ống âm tường hoặc cần cung cấp, lắp đặt máy lạnh các loại. Hãy an tâm liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:0338767279 – 0978263878 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Đội ngũ kỹ sư chuyên ngành lắp đặt máy lạnh giàu kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật cao của cơ sở điện lạnh Nam Lê, xin hân hạnh phục vụ mọi nhu cầu của bạn với cam kết đem lại chất lượng, hiệu quả cao nhất, chi phí thấp nhất. Nhất định sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Trụ sở chính: T4-13, khu Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0338767279 – 0978263878

Email: codienlanhnamle@gmail.com