Mẹo dùng máy lạnh mùa nóng bớt lo tiền điện

banner min
banner dt

Hiện tại đang là thời điểm mùa khô với thời tiết ngày càng trở nên nóng hơn. Bên cạnh đó tác động của dịch COVID-19 cũng khiến mọi người ở nhà làm việc nhiều hơn dẫn đến nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng tăng lên. Thế nên mình làm video này để chia sẻ với anh em các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hơn.

Mẹo dùng máy lạnh mùa nóng bớt lo tiền điện

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng tự động Econo trên remote

Thông thường, các hãng máy lạnh đều có chế độ chạy tiết kiệm năng lượng tự động. Trên dòng máy lạnh Daikin FTKM, tính năng tiết kiệm năng lượng được gọi là Econo. Chức năng này hạn chế tối đa điện năng tiêu thụ. Nó giúp giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng nếu tải lạnh cao. Tất nhiên việc công suất giảm tối đa trong khi sử dụng chế độ ECONO khiến máy lạnh sẽ cần thời gian lâu hơn để đạt được nhiệt độ cài đặt. Cho nên anh em nên xài chế độ này vào ngày trời không quá nóng hay vào buổi đêm.

Daikin-FTKM_tinhte.jpg

Một chế độ nữa giúp máy tiết kiệm điện hơn là chế độ Quiet. Chế độ này sẽ giảm công suất vận hành của máy nén nhằm tối ưu khả năng tiết kiệm điện, đồng thời đem lại sự yên tĩnh cho dàn nóng. Tất nhiên khi giảm như vậy thì máy cần thời gian hoạt động lâu hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn. Nhân tiện nói về độ yên tĩnh, thì sau một thời gian sử dụng dòng FTKM 1 ngựa này, mình rất thích sự êm ái khi vận hành của dòng máy này. Máy chạy êm ru như không tiếng động, để ngủ hay khi cần làm việc tập trung rất hợp.

Tránh bật/tắt máy lạnh liên tục

DSC_7772.jpg​

Nếu bạn có ra ngoài một khoảng thời gian dưới một tiếng thì việc tắt máy lạnh và mở lại nhiều lần chưa chắc là một giải pháp tiết kiệm tối ưu. Việc khởi động lại máy lạnh khiến động cơ phải hoạt động lại từ đầu mới có thể đạt đến hiệu suất ổn định. Với máy lạnh công nghệ inverter thì nó sẽ duy trì được mức hoạt động tối ưu khi nhiệt độ phòng đã ổn định.