MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC: NGUYÊN NHÂN – CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN

banner min
banner dt

MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC: NGUYÊN NHÂN – CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN

Máy lạnh là thiết bị công nghệ hiện đại với nhiều công dụng tiện lợi như máy lạnh có tác dụng xua tan cái nóng oi bức nơi đông người tạo không gian mát mẻ, thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điều hòa, tình trạng nhiễu nước là tình trạng thường gặp. Vậy lý do là gì? Làm thế nào để sửa chữa nó? Bài viết dưới đây điều hòa Nam Lê sẽ chia sẻ cách khắc phục hiệu quả.

1. Dấu hiệu nước vào máy lạnh

Điều hòa không khí nhiễu nước là gì? Trên thực tế, hiện tượng này không phải là hiếm. Khi giàn lạnh điều hòa bị rò rỉ nước, nhiễu nước sẽ có những biểu hiện điển hình sau:

Thay vì thoát qua đường ống, nước tràn vào máng xối và trực tiếp vào nhà
Máy lạnh bị rò rỉ nước lạnh và một lượng nhỏ nước từ máy ra sàn nhà hoặc bị kẹt ở đường thoát gió.
Nước đọng trên dàn lạnh ngấm vào tường gây ẩm ướt.
Điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không? Thực tế, tình trạng này có thể khiến căn phòng ẩm thấp, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến các thiết bị khác như tivi, laptop, điện thoại, các vật dụng đặt dưới dàn lạnh,….

MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC
MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC

2. Tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy nước ở điều hòa, tủ lạnh

Tại sao máy lạnh bị nhiễu nước? Có một số nguyên nhân khiến máy lạnh bị nhiễu nước, được tóm tắt như sau:

1. Lắp đặt điều hòa không đúng cách

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước sau khi vệ sinh là do kỹ thuật lắp đặt không đúng. Một số sai lầm như ống thoát nước bị cong, dàn lạnh không cân bằng… cũng có thể khiến nước chảy ngược trong máy lạnh.

Máy lạnh bị nhiễu nước
Lắp đặt điều hòa bị nhiễu nước không đúng cách

2. Đường ống thoát nước bị nghẹt hoặc bị nghẹt.

Đường ống thoát nước bị tắc cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh bị đọng nước, rò rỉ. Đặc biệt, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích tụ nước trong đường ống thoát nước của máy lạnh như bụi bẩn, dị vật, côn trùng… mắc kẹt trong đó.

3. Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh không thường xuyên

Máy lạnh bị chảy nước lạnh do bụi bẩn bám trên dàn lạnh dẫn đến máy lạnh bị đọng nước, lâu ngày không thoát ra ngoài được vệ sinh máy. Điều này có thể khiến các giọt nước đọng lại và chảy ra sàn, gây khó khăn cho cuộc sống của gia chủ.

4. Dàn lạnh của máy lạnh bị đóng tuyết.

Tại sao máy lạnh bị nhiễu nước? Khi máy lạnh không đủ lượng gas cần thiết hoặc quạt dàn lạnh không quay có thể khiến dàn lạnh bị đóng tuyết, gây nhiễu nước, rò rỉ nước. Và nếu trường hợp này xảy ra thì việc sửa điều hòa bị chảy nước là điều khó tránh khỏi.

MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC

Cách hiệu quả nhất để sửa chữa rò rỉ nước trong nhà của bạn

Máy lạnh bị rò rỉ nước nóng? Tất nhiên là có nhưng cần phải sửa ngay để tránh nguy hiểm. Theo nguyên nhân điều hòa bị nhiễu nước mà nhân viên bảo trì sẽ có biện pháp khắc phục tương ứng. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng nhiễu nước vào máy lạnh của bạn:

Khi máy lạnh bị rò rỉ nước do lâu ngày không bảo dưỡng, cần kiểm tra ngay và có cách sửa chữa máy lạnh bị chảy nước kịp thời.
Nếu điều hòa bị rò rỉ, nghi ngờ đường ống thoát nước bị hỏng thì nên dùng máy bơm áp lực để kiểm tra và làm sạch cặn bẩn trong đường ống.
Cách giải quyết tình trạng máy lạnh bị chảy nước: Nếu dàn lạnh bị đóng tuyết, bạn nên kiểm tra kỹ máy lạnh và nạp thêm gas cho máy lạnh.
Tủ lạnh bị chảy nước phải làm sao? Nếu thấy quạt dàn lạnh không quay, bạn nên kiểm tra lại xem dàn lạnh có hoạt động bình thường không.
Tại sao máy lạnh bị chảy nước? Nếu lắp đặt bồn rửa hoặc dàn lạnh không chính xác hoặc bị nghiêng thì nên hiệu chỉnh lại cho phù hợp.
Lưu ý: Máy lạnh bị rò rỉ nước có nguy hiểm không? Thực tế không quá nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Khi lắp đặt không nên lắp gần các thiết bị điện tử khác như laptop, tivi,… vì như vậy sẽ gây chập, rò điện, nếu bình nóng lạnh bị rò rỉ sẽ gây nguy hiểm cho người.

Nguyên nhân tại sao điều hòa bị nhiễu nước và đường nước vào của giàn lạnh
Sửa điều hòa bị rò rỉ nước

MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC
MÁY LẠNH NHIỄU NƯỚC

Một số câu hỏi về tình trạng nước hồi của máy lạnh

1. Máy lạnh bị rò rỉ nước?

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước tại nhà do vệ sinh, lau chùi máy lạnh không thường xuyên,… bạn có thể tự mình thực hiện theo hướng dẫn. Ngược lại, nếu block, panel điều hòa hay các bộ phận khác bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để đưa ra phương án bảo dưỡng phù hợp.

2. Máy lạnh có bị rò rỉ điện không?

Nếu có nước vào dàn lạnh của điều hòa sẽ rất lãng phí điện năng, vì khi vệ sinh máy không được vệ sinh, lắp đặt sai cách, thiếu khí thì nước sẽ không thể lưu thông ra ngoài và bị ứ đọng lại khiến cho điều hòa phải tăng công suất hoạt động, tuy nhiên nếu điều hòa mới bị rò rỉ nước thì lượng tiêu thụ sẽ giảm.

Nguyên nhân tại sao điều hòa bị nhiễu nước và đường nước vào của giàn lạnh
Sửa điều hòa bị rò rỉ nước

3. Nên vệ sinh thường xuyên như thế nào để hạn chế tình trạng rò rỉ điều hòa?

Tôi phải làm gì nếu nước trong máy điều hòa không khí bị nhiễu? Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh nó thường xuyên. Tần suất thích hợp nhất là vệ sinh định kỳ 5 – 6 tháng / lần để đảm bảo điều hòa giảm tần suất rò rỉ nước từ dàn lạnh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện môi trường bạn sống, tần suất này có thể thay đổi, Ví dụ, nếu bạn sống trong một khu vực nhiều bụi bẩn, bạn nên vệ sinh máy lạnh 3-4 tháng một lần. Khi đó hiện tượng máy lạnh bị xì ga sẽ tương đối hiếm.

Trên đây là những nguyên nhân chi tiết điều hòa Nam Lê xin chia sẻ đến các bạn tình trạng máy lạnh bị nhiễu nước vào và máy lạnh bị chảy nước. Để hạn chế những sự cố không mong muốn của máy lạnh, bạn nên thường xuyên kiểm tra máy lạnh để tìm ra nguyên nhân, từ đó có biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời.