MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

banner min
banner dt

MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

Hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh giúp người dùng dễ dàng quan sát được điều hoà đang hoạt động với mức nhiệt độ bao nhiêu. Nhưng có những trường hợp, máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh mà bạn không biết lý do tại sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thicongmaylanh.vn để hiểu rõ hơn về sự cố thường gặp này nhé!

1. CÁC HÃNG MÁY LẠNH CÓ HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ
MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ

Chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh là chức năng tuy đơn giản nhưng lại mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Công dụng đầu tiên phải nhắc đến chính là giúp người dùng kiểm soát được mức nhiệt độ cài đặt để điều chỉnh cho phù hợp. Bạn sẽ không còn phải đi tìm điều khiển để xem cài đặt bao nhiêu độ mà nhìn lên dàn lạnh sẽ thấy ngay.

Thêm đó, đèn hiển thị nhiệt độ có tác dụng như một chiếc đèn ngủ được tích hợp, ánh sáng vừa đủ sẽ không khiến bạn chói mắt. Và nếu như bạn lo lắng chức năng này làm hao tốn điện năng thì hãy yên tâm vì mức tiêu thụ điện năng của đèn led cực kì thấp, chỉ khoảng 5W/ 1 ngày đêm.

Trên các thương hiệu máy lạnh hiện nay chưa quá phổ biến chức năng này, chỉ có một vài hãng như máy lạnh Casper, máy lạnh Gree, máy lạnh Electrolux, máy lạnh LG, máy lạnh AQUA, Máy lạnh Funiki, máy lạnh Midea, Máy lạnh Reetech, Máy lạnh TCL… đã tích hợp lên sản phẩm của họ.

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, gây khó khăn cho người dùng và liệu đây có phải là sự cố nguy hiểm ở máy lạnh hay không?

2. TẠI SAO MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ TRÊN DÀN LẠNH

MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ
MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ

Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng ở đây chúng ta sẽ không nhắc tới trường hợp máy lạnh bị hư hỏng các linh kiện trung tâm như board mạch, không lên nguồn… Những sự cố này khiến cho điều hoà không hoạt động thì tất nhiên sẽ không thể hiển thị nhiệt độ được.

Điện lạnh Nam Lê sẽ tìm nguyên nhân máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh trong trường hợp hệ thống thiết bị vẫn hoạt động bình thường, chỉ có chức năng hiển thị nhiệt độ không sử dụng được.

2.1. Tắt chức năng hiển thị nhiệt độ

MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ
MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ

Các hãng điều hoà khi thiết kế đèn hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh đều thiết kế để có thể tắt hoặc mở đèn. Chính vì vậy, có những lúc bạn vô tình bấm vào nút tắt hiển thị nhiệt độ trên điều khiển từ xa sẽ khiến cho đèn nhiệt độ bị tắt và bạn không nhìn thấy được.

Khi thấy máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, bạn cần kiểm tra lại chức năng này xem có bị tắt hay không, bằng cách nhấn vào nút Tắt/ Mở chức năng hiển thị nhiệt độ.

– Điều hòa Gree không hiện số, máy lạnh Gree không hiện số: Nhấn vào nút LIGHT

– Điều hòa casper không hiện số, máy lạnh casper không hiện số: Nhấn vào nút DISPLAY hoặc nút có hình bóng đèn

– Điều hòa elextrolux không hiện số, máy lạnh elextrolux không hiện số : Nhấn vào nút LIGHT

Điều hòa Lg không hiện số, máy lạnh LG không hiện số, điều hòa LG không hiện nhiệt độ, máy lạnh LG không hiện nhiệt độ, điều hòa LG không hiển thị nhiệt độ…. Quý khách hàng nhấn nút Light off để bật tắt như hình phía dưới

Điều hòa funiki không hiện số, điều hòa funiki không hiện nhiệt độ, máy lạnh funiki không hiện số, máy lạnh funiki không hiện nhiệt độ thì chúng ta nhấn nút led như hình phía dưới

Điều hòa aqua không hiện số, điều hòa aqua không hiện nhiệt độ, máy lạnh aqua không hiện số, máy lạnh aqua không hiện nhiệt độ quý khách hàng hãy nhấn nút light trên điều khiển điều hòa như hình bên dưới

Điều hòa Midea không hiện số, máy lạnh midea không hiện số, điều hòa midea không hiện nhiệt độ, máy lạnh midea không hiện nhiệt độ nhấn vào nút LED hoặc LED display

Về cơ bản nếu điều hòa nhà bạn có đèn led hiển thị nhiệt độ, thì bạn có thể tìm nút Led, Led display, Display, Light … để có thể bật tắt đèn hiển thị nhiệt độ

2.2. Đứt dây tín hiệu đèn hiển thị nhiệt độ

MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ
MÁY LẠNH KHÔNG HIỂN THỊ NHIỆT ĐỘ

Nếu bạn nhấn nút mở chức năng hiển thị nhiệt độ mà đèn vẫn không sáng, có thể dây dẫn tín hiệu, dây điện đèn hiển thị đã bị đứt nên dù máy lạnh vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn nhiệt độ không sáng.

Trong trường hợp này, bạn cần tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra xem dây dẫn có bị đứt hay không rồi thay thế, sửa chữa. Tuy nhiên, dàn lạnh là nơi bao gồm rất nhiều linh kiện quan trọng, có cấu tạo phức tạp nên chúng tôi không khuyến khích người dùng tự tháo sửa nếu không có kiến thức chuyên môn.

Mặc dù đây không phải là sự cố điều hoà lớn nhưng gây bất tiện cho người dùng. Bạn có thể không phải sửa ngay khi máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh nhưng hãy sửa lỗi này khi gọi thợ đến vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà nhé!

Liên hệ với hotline: 0338767279 – 0978263878 để được tư vấn nếu có bất kì thắc mắc nào về chọn mua điều hoà và các sự cố điều hoà thường gặp để được khắc phục nhanh chóng nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Trụ sở chính: T4-13, khu Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0338767279 – 0978263878

Email: codienlanhnamle@gmail.com