LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

banner min
banner dt

LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

Lắp đặt thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió: máy lạnh giấu trần là giàn máy lạnh được đặt giấu bên trong trần vì thế sẽ tiết kiệm diện tích không gian của phòng, không những vậy còn mang tính thẩm mỹ cao. Với nhiều kiểu thiết kế miệng gió đa dạng đi kèm nên dễ dàng phù hợp với các thiết kế không gian.

– Công ty điện lạnh Nam Lê là nhà thầu chuyên thi công lắp đặt máy lạnh nối ống gió cho các công trình: tòa nhà, công ty, xí nghiệp, cao ốc, nhà máy phải bị thị biệt thự, showroom, nhà xưởng,….
– Chúng tôi nhận công trình tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Nhận thiết kế tư vấn thi công hệ thống máy lạnh ống gió, hệ thống điều hòa không khí,….
Nam Lê được nhiều khách hàng biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp. Vì chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, và được nhiều khách hàng tin tưởng đánh giá tốt.
LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG
LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

1. Các tiêu chuẩn khi thi công lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió

 • Khi lắp cục nóng máy lạnh: Cần phải xem hướng gió, chọn vị trí lắp thoáng mát để tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện. Vị trí không nên chọn quá cao vì sẽ gây khó khăn trong quá trình kiểm tra và bảo trì sau này.
 • Dây điện: đúng chuẩn cho máy lạnh 1 -1,5 HP là CV1,5, 2 HP trở lên là CV2.5… máy 5HP dây CV4.0.
 • Ống đồng tiêu chuẩn cho máy: 1 HP là 6,35x 9,52 mm; 1.5 – 2 HP là 6,35x 12,7 mm; 2,5 HP là 6,35×15,8mm; 4HP là 9,52×19,05 mm; 5HP là 12.7X19,05 mm….Độ dài tối đa từ 15 – 30 mét (dài hơn sẽ ảnh hướng đến công suất hoạt động của máy lạnh và giảm tuổi thọ máy nén)
 • Dàn lạnh: cần được treo chắc chắn bằng 4 cái ty với trần tránh bị rung, nghiêng, bên cạnh đó còn được đặt nơi thoáng mát. Tránh có vật cản để hơi lạnh không thể lưu thông.

2. Các công trình tiêu biểu đã thực hiện

3. Những ưu điểm khiến bạn lắp đặt thi công máy lạnh giấu trần nối ống gió

 • Chế độ vận hành êm ái
 • Dễ dàng khi sử dụng
 • Linh hoạt trong lắp đặt
 • Tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện vượt trội
 • làm lạnh nhanh, lạnh sâu, độ bền được đánh giá rất cao.
 • Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.
 • Tính thẩm mỹ cao do được giấu vào trong trần nhà không lộ ra bên ngoài.

Máy lạnh giấu trần thường lắp đặt ở các không gian như: phòng khách, phòng làm việc, Biệt thự sang trọng, hội trường lớn, trung tâm tiệc cưới hội nghị cao cấp, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại… tùy vào nhu cầu tính chất ngành nghề công việc mà quý khách nên chọn cho mình loại máy lạnh phù hợp.

LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG
LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

4. Nơi sử dụng máy lạnh giấu trần nối ống gió

 • Điều hòa giấu trần có lẽ là hệ thống điều hòa không khí êm ái và linh hoạt nhất và thẩm mỹ nhất.
 • Chúng là lựa chọn lý tưởng cho các ngôi nhà, văn phòng không gian mở, cửa hàng, trường học, nhà hàng và bất kỳ không gian rộng lớn nào khác yêu cầu phân phối không khí cân bằng xung quanh phòng.
 • Các thiết bị điều hòa không khí được nối ống thường là sự lựa chọn thiết thực nhất để làm mát hoặc sưởi ấm các khu vực lớn hơn ngoài tầm với hoặc công suất của các thiết bị treo tường có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp phân phối không khí đồng đều trên các không gian rộng lớn.
 • Hệ thống ống dẫn khí có thể được bảo trì, trang bị trở lại. Tuy nhiên, chúng tốt nhất nên được lắp đặt như một phần của dự án tân trang / xây dựng nơi chúng tôi có thể lập kế hoạch và làm việc cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo rằng có đủ không gian trong khoảng trống trên trần hoặc phía trên trần treo để chứa thiết bị ống dẫn ẩn.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không có quyền kiểm soát riêng từng lưới tản nhiệt trên hệ thống ống dẫn. Toàn bộ hệ thống là ‘Bật’ hoặc ‘Tắt’.
 • Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng hệ thống ống dẫn để làm mát nhiều phòng, nơi mọi người có thể muốn nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn vẫn muốn đạt được những lợi thế thẩm mỹ do hệ thống ống dẫn mang lại, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt nhiều hệ thống ống dẫn trong trần nhà của bạn, điều này sẽ cho phép mỗi người dùng kiểm soát các cài đặt nhiệt độ cho phòng của họ.
 • Điều này sẽ giúp tránh những tranh chấp nhiệt độ không thể tránh khỏi!
z babceaabefd
LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

5. Các bước lắp đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió

    Bước 1: Lắp dàn lạnh

– Việc lắp dàn lạnh phức tạp hơn rất nhiều so với các loại máy treo tường, với điều hòa này có kích thước khá lớn nặng và cồng kềnh.
– Máy lạnh treo tường được bắt trực tiếp lên tường, còn máy lạnh âm trần, giấu trần nối ống gió thì trong không gian phòng và phần này thì âm trong trần của căn phòng.
– Vì vậy khi lắp người thợ còn có tay nghề cao chuyên nghiệp và đảm bảo được yếu tố như:
 • Gác dàn lạnh sơ bộ lên vị trí tương đối.
 • Bắt bu loong nở đảm bảo cực kỳ chắc chắn và tránh hiện tượng rơi máy sau này.
 • Khi treo lên phải có đai ốc khóa để tránh hiện tượng tự tháo. Xác định được vị trí chính xác dàn lạnh để lấy dấu khoan bốn lỗ treo trên trần.
 • Khoan lỗ treo phải đảm bảo thẳng hàng vuông góc với mặt sàn để sau khi gắn máy lạnh lên không bị xô lệch không gian.
 • Và cần đảm bảo được tính thẩm mỹ an toàn và tiết kiệm điện.

    Bước 2: Lắp dàn nóng.

– Việc lắp dàn nóng đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động, vì dàn nóng của các máy âm trần thường rất nặng. Có công suất từ 4 đến 6 HP
– Nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và trên giá đỡ cần cậu phải có thiết bị nâng hạ, và cố khung treo dàn nóng chắc chắn. Dễ dàng thao tác cho việc bảo dưỡng sau này.
– Nếu có ý định lắp nhiều dàn nóng tập trung, cần lưu ý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh.
– Bên cạnh đó cần lưu ý khoảng cách khi lắp dàn nóng.

    Bước 3: Nối ống gas

– Ống còn được chọn là đường ống ngắn nhất. Vì ống quá dài, công suất và tuổi thọ của máy sẽ giảm.
– Ông uốn cong sẽ làm giảm công suất điều hòa và hư hại máy nén.
– Bên cạnh đó thì chọn ống còn tung thủ như sau:
 • Độ dài cho phép tối thiểu là 3m.
 • Độ dài cho phép tối đa là 30m.
 • Độ cao cho phép tối đa là 17m.
 • Kích thước ống hơi: 19,05mm.
 • Kích thước ống lỏng 9,52mm
– Khi cắt ống tránh đè mạnh hay cắt sâu, loại bỏ gờ mép cắt chỗ nối ống được bọc lớp cách nhiệt polyurethane.
– Làm sạch ống đồng trước khi loe. Lực xiết ống 42Nm (ống 15,8mm); 78Nm (ống 19,05mm).
z bbeddeaecfefeaf
LẮP ĐẶT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHO NHÀ HÀNG

    Bước 4: Đấu dây điện

– Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cần phải kẹp bằng kẹp dây.
– Cố định nắp đậy chắc chắn.
– Toàn bộ dây còn được nối chắc chắn.
– Tất cả dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác.
– Sử dụng đấu nối tròn để nối dây với các khớp cấp nguồn, cần nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh.
– Giữ dây theo thứ tự tránh đi dây cản trở các bộ phận khác

    Bước 5: Rút chân không nạp gas và chạy thử máy

– Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp thì dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không, bị không khí chứa hơi ấm trong chu trình chất làm lạnh có thể hỏng máy nén.
– Sau khi rút chân không tiến hành lập ra cho máy đối với các máy chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn cho phép. Với các máy chiều dài ống không vượt qua giới hạn.
– Không cần phải nạp thêm gas chỉ cần mở van gas và cho máy chạy thử.
– Sau khi hoàn tất kiểm tra lại toàn bộ dọn dẹp vật tư dụng cụ tiến hành cấp nguồn và chạy thử máy trong vòng 30 phút.
– Công đoạn cuối cùng của quy trình là kiểm tra tất cả các thông số của máy khi hoạt động. Điều chỉnh remote máy lạnh và chế độ chuẩn hướng dẫn vận hành và bàn giao lại cho khách hàng.

Với đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề kỹ thuật cao nên bạn có thể yên tâm về công tác lắp đặt thi công máy lạnh giấu trần. Công ty chúng tôi luôn luôn đảm bảo thời gian và chất lượng thi công đúng tiến trình trong hợp đồng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn.

Với trang thiết bị tiên tiến hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đội ngũ  kĩ thuật viên lành nghề kỹ thuật cao. Chúng tôi sẽ mang đến cho Qúy khách hàng sự hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.