MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC – 8 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

banner min
banner dt

MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC – 8 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Máy lạnh bị chảy nước khiến không gian sống của bạn gặp vấn đề về mùi hôi và ẩm mốc, dẫn đến việc sản sinh ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của cả gia đình. Vậy làm thế nào để ngăn tình trạng này? Hãy để thicongmaylanh.vn mách cho bạn những cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước hiệu quả nhưng cực kỳ đơn giản ngay trong bài viết dưới đây nhé!

MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC
MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Tại sao máy lạnh bị chảy nước?

MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC
MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc máy lạnh chảy nước, trước khi đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả vấn đề này thì chúng ta cần xác định nguyên nhân rò nước ở máy lạnh một cách chính xác nhất.

Máy lạnh không được vệ sinh 

Khi không vệ sinh máy lạnh sẽ khiến bụi bẩn bám vào máy lạnh làm cho không khí lạnh không thể thoát ra. Đồng thời, hơi nước trên máy lạnh đọng trên máy khiến máy nén phải hoạt động quá tải.

Mảng nước bị vỡ

Máng nước của máy lạnh là một trong những bộ phận quan trọng để đưa nước ra ngoài. Tình trạng máng nước máy lạnh bị vỡ thường xảy ra ở những máy lạnh cũ hoặc trong quá trình sản xuất và vận chuyển làm máng nước bị vỡ, nứt. Từ đó, độ ẩm trong dàn lạnh thoát ra ngoài, nhỏ nước xuống máng và chảy ra bên ngoài.

Lắp điều hoà không đúng cách

Khi lắp đặt máy lạnh, nhiều thợ thiếu kinh nghiệm sẽ lắp đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc làm đường ống quá dài dẫn đến không có lỗ thông gió. Đây chính là những yếu tố gây nên tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

Máy lạnh thiếu gas

Thiếu gas cùng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn không nạp thêm gas sẽ khiến tuyết đóng ở dàn lạnh và chảy thành nước.

Tắc ống thoát nước

Tắc ống thoát nước khiến nước không thể thoát ra ngoài và có khả năng tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh. Ống thoát bị nghẹt xuất phát từ việc máy lạnh không được vệ sinh và bảo trì thường xuyên, gây nhiều bụi bẩn ở ống thoát nước. Ngoài ra, côn trùng chui vào ống bị kẹt cũng là một yếu tố khiến ống thoát nước bị nghẹt.

Tác hại của máy lạnh bị chảy nước

MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC
MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Hao tốn điện năng

Máy lạnh chảy nước sẽ phải tăng công suất để hoạt động mạnh mẽ hơn, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng hao tốn điện năng nhiều hơn.

Ố bẩn sàn gỗ 

Những ngôi nhà thường sử dụng sàn nhà bằng gỗ lâu ngày có thể dẫn đến ố bẩn và bong tróc do hiện tượng máy lạnh chảy nước. Vì vậy, chúng ta cần ngưng sử dụng máy lạnh để kịp thời làm vệ sinh và bảo trì máy lạnh, chấm dứt tình trạng chảy nước xuống sàn nhà.

Hư hỏng thiết bị

Nhiều thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi, máy tính,… khi được bố trí ngay bên dưới máy lạnh chảy nước có nguy cơ hư hỏng rất cao. Do đó, những chuyên gia trong ngành điện lạnh đã khuyến cáo rằng không nên sắp xếp các đồ đạc và thiết bị điện tử trong nhà ở phía bên dưới máy lạnh để tránh tình trạng nước từ máy lạnh chảy xuống làm hư hỏng các thiết bị khác.

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao? 

Cách nhận biết máy lạnh và máy điều hòa khác nhau như thế nào
MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC

Nguyên nhân bị chảy nước chủ yếu là do lâu ngày không vệ sinh và bảo trì đúng cách. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần chú ý đến những việc làm sau đây:

  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.
  • Kiểm tra đường ống thoát nước, dùng vòi xịt áp suất để loại bỏ bụi bẩn bên trong.
  • Kiểm tra lại quạt dàn nóng, lạnh.
  • Nạp thêm khí gas cho máy lạnh.
  • Xem xét lại máng nước có lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa.

Để biết thêm chi tiết liên hệ qua hotline: 0338767279 – 0978263878 điện lạnh Nam Lê sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin giúp bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Trụ sở chính: T4-13, khu Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0338767279 – 0978263878

Email: codienlanhnamle@gmail.com