4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

banner min
banner dt

4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH
4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

Điều hoà là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc lắp đặt máy lạnh cần phải được nghiên cứu và tính toán thật kỹ trước khi tiến hành thi công. Thicongmaylanh.vn sẽ chia sẻ cho các bạn về những lưu ý trước khi thi công máy lạnh.

Lựa chọn vị trí trước khi thi công máy lạnh

4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH
4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

Hầu hết tất cả những người khi mới xây nhà chỉ tính toán qua loa vị trí đặt máy lạnh. Đây là điều sai lầm lớn có thể mang đến nhiều vấn đề rắc rối cho sau này. Việc không lựa chọn chỗ lắp đặt điều hoà tử tế sẽ gây ra việc không tận dụng được hết khả năng sử dụng điều hoà một cách tối đa, đạt hiệu quả cao. Từ đó sẽ dẫn tới việc chủ nhà phải tốn cả công lẫn tiền của để sửa chữa và di dời vị trí điều hoà.

Chủ nhà cần phải có những tính toán thật kỹ lưỡng trong việc xem xét vị trí đặt 2 dàn nóng và lạnh. Đặt tại vị trí phù hợp để chúng có khoảng cách đi bảo ôn hay muốn thoát nước nếu như lắp đặt dàn máy lạnh âm trần. Có như vậy thì độ thẩm mỹ của chúng mới được tận dụng tối đa. Công đoạn này cần được thi công và hoàn thiện trước khi tiến hành lắp trần giả và trần khối xây.

Mỗi loại máy điều hoà sẽ sở hữu công suất, hình thức thi công máy lạnh, thông số, kỹ thuật đường ống và các đường dây liên kết khác nhau. Càng sử dụng công nghệ hiện đại thì máy lạnh càng phải được đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc và chuẩn mực nhất định. Ở một số sản phẩm được trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn như aptomat, cầu dao. Nếu để điều hoà lắp đặt sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện thì sẽ vô cùng bất tiện, có thể sẽ phải đục phá tường. Chính vì vậy, trong bản thiết kế công trình, chủ nhà cần phải có những tính toán thật kỹ lưỡng về vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp.

Vị trí thích hợp để thi công lắp đặt dàn lạnh trong nhà

4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH
4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

Nguyên tắc cơ bản để lắp đặt dàn lạnh đó là thiết bị phải được đặt tại những vị trí mà luồng gió có thể tỏa ra đều khắp trong phòng. Theo quy chuẩn đề ra đó dàn lạnh nên được lặp tại những vị trí có độ cao khoảng từ 2m8 – 3m và cách trần nhà ít nhất là 30cm. Các dòng dây điện chờ nên được thiết kế đặt cạnh lỗ đặt sẵn có đường kính khoảng 50mm để hướng ra bên ngoài.

Tuỳ vào diện tích và mục đích sử dụng mà người dùng nên lựa chọn loại điều hoà có hiệu suất phù hợp. Nếu bạn gặp phải trường hợp có sự sai sót, thì có thể sửa chữa bằng cách thay đổi vị trí, đồ đạc và mục đích sử dụng phòng. Hoặc các bạn cũng có thể trang bị cho căn phòng những thiết bị hỗ trợ làm mát như: quạt thông gió, quạt trần,…

Bên cạnh đó, dàn lạnh cũng cần được đặt ở những nơi an toàn. Đặc biệt là đối với người già và trẻ em.

Vị trí hợp để thi công, lắp đặt dàn nóng ngoài trời

4 lưu ý trước khi thi công máy lạnh
4 lưu ý trước khi thi công máy lạnh

Nếu không tính toán về vấn đề này từ lúc xây nhà thì rất có khả năng bạn sẽ gặp phải những rắc rối trong việc thiết kế ngoại thất. Dàn nóng đặt ngoài trời là vị trí thích hợp nhất. Tuy nhiên, dàn nóng cần được đặt tại những vị trí có bóng râm, gió thông thoáng, không để gần bất kỳ vật cản nào phía trước hay chĩa sang nhà hàng xóm.

Dàn nóng là phần thiết bị có khả năng hỏng hóc cao nhất. Chính vì vậy mà dàn nóng cần được lắp đặt và thi công tại những nơi có thể dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa. Theo kinh nghiệm về bảo quản máy lạnh của người Nhật bản, họ sử dụng một tấm bạc có tác dụng chống nhiệt, bảo vệ và che chắn cục nóng hiệu quả. Đây là biện pháp tiết kiệm điện tối ưu, có khả năng tiết kiệm chi phí lên tới 10%.

Vị trí thích hợp để đặt đường ống nước trong thi công máy lạnh

z fbdabdbfea
4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

Một sai lầm nữa mà nhiều người dễ mắc phải trong việc thi công máy lạnh đó là không quan tâm và để ý tới đường ống thoát nước của máy lạnh. Đây là sản phẩm của điều hoà khi hoạt động. Sẽ có rất nhiều người thắc mắc và không biết xử lý làm sao để có thể dẫn đường ống nước dù đang trong phòng kín hay ở cách xa vị trí đó.

Ống thoát nước được thiết kế với mục đích có thể đi nổi hoặc chìm. Ống thoát nước nổi thì vẫn phải được đảm bảo rằng tính thẩm mỹ vẫn cao. Còn đối với đường ống âm trần lắp đặt trên trần nhà, bạn cần phải sơn một lớp sơn chống oxy hoá. Nếu không thì bạn có thể sẽ gặp những đen đủi và kết cấu của tường sẽ khác hơn rất nhiều so với ban đầu.

Nước từ máy lạnh nên được dẫn xuống các hệ thống mái nhà, châu hoa, nhà vệ sinh,.. Tuy nhiên, cách tốt nhất mà không sợ làm ảnh hưởng đến người khác thì nên lắp đặt đường ống được nối trực tiếp với vị trí thoát nước. Tránh trường hợp làm nước chảy ra sàn nhà.

Trên đây, Thi công máy lạnh.vn chia sẻ thông tin về những kinh nghiệm cần biết trước khi thi công máy lạnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp kịp thời qua hotline: 0338767279 – 0978263878. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

z bcfacdeeeafedc
4 LƯU Ý KHI THI CÔNG MÁY LẠNH

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nam Lê

Trụ sở chính: T4-13, khu Vinhomes Grand Park, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0338767279 – 0978263878

Email: codienlanhnamle@gmail.com