Hướng dẫn sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng cách

banner min
banner dt

Vào mùa hè nóng bức, nhiều gia đình phải sử dụng điều hòa thường xuyên để làm mát không gian, mang lại bầu không khí dễ chịu. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì lại luôn lo lắng về vấn đề nếu sử dụng điều hòa liên tục sẽ làm con em mình dễ mắc phải các căn bệnh hô hấp. Vậy khi gia đình có trẻ em thì sử dụng điều hòa Daikin như thế nào cho đúng cách và phù hợp? Cùng mình tìm hiểu cách sử dụng điều hòa Daikin tốt sức khỏe cho trẻ nhỏ dưới đây nhé!

1. Trẻ sơ sinh sử dụng điều hòa có tốt không?
Hầu hết các bố mẹ đều tin rằng sau khi chào đời, trẻ sơ sinh còn rất non yếu, không thể tự điều nhiệt độ cơ thể như người lớn. Vì vậy, các bố mẹ thường hay tìm mọi cách để giữ ấm cơ thể của trẻ như mặc nhiều lớp quần áo, quấn tã hay quấn nhiều lớp chăn để cơ thể trẻ luôn ấm, không bị lạnh. Thậm chí có nhiều bố mẹ sẽ không dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh vào mùa hè.

Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn của bố mẹ. Khi trẻ được sinh ra khỏe mạnh, đủ tháng, cân nặng từ 3,5 kg trở lên thì cơ thể bé đã có đủ lớp mỡ để giữ nhiệt, làm ấm cơ thể. Lúc này, sự điều tiết thân nhiệt của trẻ đã hoạt động, trẻ đã có thể ngủ ngon và vẫn an toàn khi ở trong cùng nhiệt độ phòng với người lớn. Vì vậy, nếu lúc này bố mẹ ủ quá ấm cho bé có thể sẽ làm bé bị bí bách, khó chịu, nhiều khi cũng khiến trẻ gặp nguy hiểm.

Điều hòa Daikin giúp trẻ thoải mái hơn với luồng khí mát dễ chịu.

Điều hòa Daikin giúp trẻ thoải mái hơn với luồng khí mát dễ chịu.

Với những trẻ sinh đủ tháng và cân nặng khoảng 3,5 kg thì bố mẹ cứ mở điều hòa với nhiệt độ mát để làm cơ thể bé dễ chịu hơn nha.

Đối với những trẻ sinh non hoặc cân nặng dưới 3,5 ký thì bố mẹ nên đợi đến lúc trẻ được 1 -2 tháng và theo dõi sự phát triển của trẻ mà cho con dùng điều hòa nhé.

Và bạn nhớ khi dùng điều hòa cho trẻ thì nên mở thêm quạt để luồng gió trong phòng được thông thoáng nhé. Khác với người lớn khi dùng điều hòa phải đóng kín cửa, trẻ em lại cần phải có sự lưu thông không khí để không làm cơ thể bé quá lạnh, giúp bé dễ chịu hơn.

2. Cách sử dụng điều hòa Daikin cho trẻ tốt nhất
Khi thời tiết nắng nóng, nằm trong phòng điều hòa sẽ giúp trẻ có cảm giác thoải mái và đồng thời cũng ngăn ngừa được hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ không biết cách để trẻ nằm điều hòa sao cho phù hợp thì sẽ lại dẫn đến những tác dụng ngược như tuyến hô hấp của trẻ sẽ bị khô, trẻ dễ bị các bệnh lý hô hấp.

Vì thế, khi cho trẻ nằm điều hòa, các bố mẹ phải chú ý chăm sóc tốt cho trẻ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bố mẹ dùng điều hòa Daikin cho trẻ sơ sinh đúng cách, không gây ảnh hưởng đến sức của của trẻ.