CÔNG NGHỆ GIÚP TĂNG ĐỘ BỀN ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

banner min
banner dt

CÔNG NGHỆ GIÚP TĂNG ĐỘ BỀN ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

Là thương hiệu của một quốc gia có mức độ quan tâm đến các vấn đề môi trường cao như Nhật Bản, Daikin hướng tới việc sản xuất những sản phẩm điều hòa không khí bền bỉ, có tuổi thọ cao. Với gần 100 năm kinh nghiệm chuyên ngành trong lĩnh vực điều hòa không khí, đại diện điều hòa không khí Daikin cho biết các sản phẩm luôn được cải tiến trong công nghệ và thiết kế, đáp ứng nhu cầu về chất lượng của người tiêu dùng. Vậy một số công nghệ giúp tăng độ bền điều hòa không khí Daikin là gì

ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN
ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

1. Một số công nghệ giúp tăng độ bền điều hòa không khí Daikin

1.1. Công nghệ bảo vệ bo mạch khi điện áp thay đổi

Điện áp lên xuống không ổn định vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi và có thể khiến các thiết bị điện tử nhanh hư hỏng. Dòng sản phẩm FTKM, FTKC, ATKC, FTKA, ATKA của Daikin được trang bị một bo mạch điện tử có độ bền cao để có thể chịu đựng được điện áp lên đến 440 V ở dòng điện một pha. Bo mạch điện này sẽ giúp người tiêu dùng không cần phải lắp thêm bộ ổn áp điện.
Đối với dòng FTKC, ATKC, FTKA, ATKA, máy vẫn hoạt động trong dãy điện áp từ 150V – 264V (FTKM là 130V – 264V). Nếu điện áp cao hơn 264V hoặc thấp hơn 440V, thì máy tự ngừng hoạt động.
Khi điện áp trở về mức điện áp hoạt động bình thường, máy điều hòa sẽ tự động hoạt động trở lại như trước đó.
Công nghệ này giúp cho máy điều hòa hoạt động bền bỉ, tránh được các hư hỏng khi điện áp thay đổi, đặc biệt ở những nơi mạng lưới điện áp chưa có sự ổn định.

1.2. Bảo vệ dàn nóng bằng công nghệ chống ăn mòn

Dàn nóng vốn được lắp đặt ngoài trời, tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài. Dàn nóng cũng tiêu tốn hơn 95% điện năng tiêu thụ của điều hòa. Dàn nóng hoạt động tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng.
Để tăng độ bền sản phẩm, các dòng FTKC25/35, ATKC, FTKA, ATKA của Daikin lắp đặt các cánh trao đổi nhiệt của dàn nóng là nguyên liệu từ đồng và nhôm, được xử lý bằng cách chống ăn mòn đặc biệt, sơn phủ hai lớp tĩnh điện, lớp nhựa acrylic và lớp chống thấm nước để tăng khả năng chống mưa axit và sự ăn mòn của muối.
Một số dòng máy như FTKM, FTKC50/60/71 áp dụng công nghệ MCHE (dàn tản nhiệt vi ống – Microchannel) cho dàn tản nhiệt. Với công nghệ này, các ống trao đổi nhiệt làm từ hợp kim nhôm – kẽm, gia tăng diện tích truyền nhiệt và lưu lượng gió lớn hơn, nhờ đó nâng cao hiệu suất trao đổi nhiệt và sự bền bỉ

ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

1.3. Máy nén Swing, DC từ trở 

Máy nén Swing hiện là công nghệ độc quyền của Daikin với chuyển động quay tròn nhẹ nhàng, làm giảm đáng kể ma sát và rung động. Công nghệ Swing cũng giúp hạn chế sự rò rỉ môi chất lạnh trong quá trình nén. Những ưu điểm này góp phần làm cho máy nén hoạt động êm và hiệu quả hơn.
Máy nén Swing có động cơ DC từ trở sử dụng lợi thế của nam châm để tăng hiệu suất máy. Quá trình gắn các nam châm từ tính cao trong toàn bộ phần giữa của trục quay tạo ra một nam châm mạnh mẽ. Bằng cách nhanh chóng chuyển đổi các cực của nam châm điện này, động cơ DC có thể tạo ra tốc độ và công suất lớn hơn.

ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ DAIKIN

1.4. Sử dụng điều hòa đúng cách

Bên cạnh những cải tiến công nghệ từ nhà sản xuất, độ bền của sản phẩm còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người tiêu dùng, bởi vì của bền tại người.
Tuổi thọ của máy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lắp đặt, chế độ sử dụng, bảo trì…. Người tiêu dùng nên lựa chọn máy điều hòa có công suất sử dụng phù hợp, tốt nhất nên dùng điều hòa Inverter để tiết kiệm điện năng và chú ý lắp đặt đúng quy chuẩn theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng, nên cài đặt nhiệt độ hợp lý và duy trì chế độ vệ sinh máy, bảo trì hợp lý để vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng vừa kéo dài tuổi thọ của máy.