5 lý do nên sử dụng máy lạnh Inverter

banner min
banner dt

5 lý do nên sử dụng máy lạnh Inverter

Với hiện tượng nóng lên toàn cầu trong những năm gần đây, khí hậu vào mùa hè và mùa đông sẽ có phần nóng hơn bình thường. Vì vậy hầu hết các gia đình đều sắm cho mình một cái máy lạnh để điều hòa lại nhiệt độ. Tiêu chí để lựa chọn máy lạnh của hầu hết gia đình là dựa vào thương hiệu sản xuất, giá cả, công suất và vấn đề tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Và khi được hỏi tư vấn các dòng máy lạnh tiết kiệm điện, thì người mua thường được khuyên nên mua các loại máy lạnh Inverter. Vậy máy lạnh Inverter là gì? Máy lạnh Inverter có thật sự sẽ tiết kiệm được điện không? Ngoài tiết kiệm được điện thì máy lạnh inverter còn có những ưu điểm gì khác không? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

1. Máy lạnh Inverter là gì?

Công nghệ interver còn gọi là công nghệ biến tần – công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay được áp dụng trên các thiết bị điện tử điện lạnh. Mục đích của công nghệ này để kiểm soát công suất của các thiết bị tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Ở Daikin, máy lạnh Inverter được biết đến như một cơ chế điều khiển hoạt động chính xác, giúp cắt giảm chi phí tiền điện so với các dòng máy không có chức năng inverter. Đồng thời cũng sẽ mang lại sự thoải mái, tiện nghi và môi trường lý tưởng khi sử dụng máy lạnh.

Máy lạnh Inverter
Máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của máy lạnh Daikin Inverter 

Công nghệ Inverter điều chỉnh tốc độ quay động cơ máy nén. Máy nén có thể hoạt động từ mức tối thiểu lên đến tối đa để phù hợp với tải của căn phòng.

Trong máy lạnh Daikin Inverter sẽ có 2 bộ phận chính là Động cơ DC từ trở và Máy nén Swing.

Động cơ DC từ trở: được trang bị ở những động cơ dòng điện một chiều. Những động cơ này sử dụng lợi thế của nam châm để tạo ra vòng quay để chúng hoạt động hiệu quả hơn động cơ AC. Daikin đã trang bị động cơ DC tiên tiến cho quạt và máy nén, tạo ra một nam châm mạnh mẽ với nam châm từ tính cao trong toàn bộ phần giữa của trục quay. Động cơ từ trở DC có thể tạo ra tốc độ và công suất lớn hơn bằng cách chuyển đổi nhanh chóng các cực của nam châm điện này.

Máy nén Swing: Với chuyển động nhẹ nhàng quay tròn, máy nén Swing sẽ làm giảm đáng kể rung động và ma sát. Ngoài ra, sự rò rỉ chất làm lạnh trong quá trình nén cũng sẽ được nó loại bỏ. Những ưu điểm này làm cho máy hoạt động êm và hiệu quả hơn.